Mẹo xào rau xanh tươi bằng lò vi sóng
Rau là một trong những món ăn giàu chất dinh dường mà không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của gia đình Việt. Để dĩa rau xào luôn xanh tươi khi dọn lên bàn ăn là điều mà mọi chị em nội trợ đều quan tâm. Với bài viết sau đây chúng tôi xin chia sẽ các mẹ cách xào rau bằng lò vi sóng thật đơn giản và nhanh chóng.
Nhờ chứa hàm lượng cao vitamin C, lutein, zeaxanthin, beta-carotene… và nhiều dưỡng chất khác nên rau xanh có tác dụng giảm các vấn đề về tim mạch, giúp cải thiện sức khỏe và tăng tuổi thọ. Rau xanh có chỉ số đường thấp và hàm lượng ma-giê cao là một thành phần lý tưởng trong bữa ăn của bệnh nhân tiểu đường.
Hầu hết các loại rau xanh đều rất giàu vitamin K, giúp sản sinh osteocalcin trong cơ thể. Đây là một protein hỗ trợ sức khỏe xương và phát triển xương. Đó cũng là lý do vì sao các bác sĩ thường khuyến cáo trẻ em, những người bị loãng xương, phụ nữ và người già nên ăn nhiều rau.
Ngoài ra, lutein và zeaxanthin có trong rau xanh cũng đóng vai trò quan trọng đối với thị lực, giúp phòng ngừa bệnh đục thủy tinh thể và mù lòa ở người già.
Với những lợi ích tuyệt vời như trên, rau xanh là thức ăn không thể thiếu trong mỗi bữa cơm gia đình. Đối với rau xanh, ngoài cách hấp, luộc, nấu canh, thì xào là một cách chế biến được nhiều gia đình lựa chọn để thay đổi khẩu vị cho bữa ăn, làm cho món ăn thêm thơm ngon hấp dẫn.
Để dĩa rau xào luôn xanh tươi khi dọn lên bàn ăn là điều mà mọi chị em nội trợ đều quan tâm. Vì vậy Malloca muốn chia sẻ với chị em một mẹo nhỏ để giữ cho rau xào được xanh tươi.
Trước khi xào cho rau vào lò vi sóng quay từ 2 đến 3 phút (thời gian tùy thuộc vào khối lượng rau), sau đó mới xào rau thì rau sẽ xanh mà không ngấm nhiều dầu. Như vậy bạn sẽ có một đĩa rau xanh tươi, mùi vị thơm ngon hấp dẫn mà không phải lo về vấn đề dầu mỡ.
Thật đơn giản và nhanh chóng phải không nào!
>>Xem thêm: http://fix.com.vn/luu-y-khi-dun-nuoc-bang-lo-vi-song/