DỊCH VỤ SỬA CHỮA BẢO TRÌ TẠI NHÀ
Thiết bị máy lạnh, máy giặt, tủ lạnh, máy nước nóng, lò vi sóng
Có mặt sau 30 phút
Dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín
Báo giá trước khi sửa chữa, thay thế linh kiện chính hãng
Xuất hóa đơn VAT điện tử trong 5 phút.

Bảng mã lỗi máy giặt Aqua

ma-loi-may-giat-AQUA

Hầu như máy giặt nào cũng đều có bảng mã lỗi riêng, và hiển thị những con số khi gặp sự cố gì đó. Và máy giặt Aqua cũng vậy nó cũng có bảng mã lỗi riêng cho dòng máy này. Sau đây chuyên gia sửa máy giặt tại nhà sẽ hướng dẫn người cách hiểu ý nghĩa những con số trên bảng mã lỗi máy giặt Aqua và cách khắc phục những lỗi đó như thế nào.

1. Tiếng còi báo kêu liên hồi

Đèn chớp tăt U5: Khi máy giặt phát ra báo tiếng kêu liên hồi và đèn được hiển thị U5 ,bạn hãy kiểm tra lại xem máy giặt có cài đặt chế độ an toàn cho trẻ em không ,nếu có hãy đóng lại lắp.

2. Tiếng còi báo kêu liên hồi

Đèn chớp tăt U5: Khi máy giặt phát ra báo tiếng kêu liên hồi và đèn được hiển thị U5 ,bạn hãy kiểm tra lại xem máy giặt có cài đặt chế độ an toàn cho trẻ em không ,nếu có hãy đóng lại lắp.

3. Nước không xả ra

Đèn chớp tắt E2 .

Cách khắc phục: Khi gặp phải lỗi này bạn nên tháo ống nước ra khỏi móc treo rồi đặt ống nằm xuống .Tiếp theo ta nên kiểm tra xem ống xả nước có bị tắc nghẽn do sơ vải bít hay không .Nếu kiểm tra các lỗi trên không sao thì ta phải xem lại ống xả có treo quá cao không

4. Các lỗi thường gặp trên máy giặt Aqua

Cách khắc phục: Nếu gặp những lỗi trên bạn thử ấn nút công tắc nguồn (POWER SWTCH) và nuuts khởi động tạm ngừng (START/PAUSE .Nếu thử các nút trên mà máy vẫn không hoạt động được thì bạn nên kiểm xem lại các sự cố như cầu chì hoặc bộ ngắt nguồn điện có vấn đề gì không.

Nếu khắc phục những lỗi trên mà máy vẫn không hoạt động được thì nên gọi trung tâm sửa máy giặt đến kiểm tra và khắc phục kịp thời.

5. Lỗi nước không chảy vào thùng giặt

Đèn chớp tắt E1: Khi mực nước không đạt tói mức thấp 1(EX.LOW) trong vòng 15 phút kể từ khi bắt đầu lúc cấp nước thì đèn LED hiển thị E1 sẽ bắt đầu chớp tắt và phát ra tiếng báo hiệu trở lại .

Cách khắc phục: Khi nước không chảy vào thùng giặt /vắt và đèn hiển thị E1 thì bạn hãy mở vòi cấp nước và kiểm tra xem nguồn nước có bị cắt không hoặc kiểm tra lưới kim loại ở ngõ nước nước vào có bị tắc nghẽn hay không,nếu không mà vẫn chảy vào thùng giặt được thì ta nên gọi thợ sửa máy giặt.Nguyên nhân gì khiến lồng giặt không quay.

6. Lỗi máy giặt không vắt

Đèn chớp tắt U3: Nếu máy giặt không điều chỉnh được trạng thái mất cân bằng sau 4 lần cấp nước để chỉnh lại tải máy giặt sẽ bị ngừng và đèn hiển thị U3 sẽ bắt đầu tắt.

Cách khắc phục :

Khi thấy đèn hiển thị U3 thì hãy nhấn nút khởi đông hoặc tạm dừng để tắt máy.

Bạn nên kiểm tra lại đồ giặt trong thùng xem có bị dồn hay không hoặc kiểm tra máy giặt đã được kê chắc chắn hay chưa .

Đèn chớp tắt U4:

Cách khắc phục: Khi máy giặt không vắt và đèn hiển thị báo U4 đấy là hiện tượng chưa đóng nắp máy giặt ,lúc này ta nên đóng nắp lại để máy hoạt động bình thường .

7. Một số lỗi hư hỏng khác

Đèn chớp tắt EA hoặc EC

Cách khắc phuc: Đèn LED hiển thị EA hoặc EC thì bạn hãy nhấn nút khởi động hoặc tạm dừng