Dùng lò vi sóng làm món pizza khoai tây siêu tốc
Món pizza thì ai cũng biết và ai cũng từng ăn nhưng món pizza mà chúng tôi chế biến sau đây rất lạ, chế biến nhanh ăn không bị ngán. Cách làm pizza siêu tốc này sẽ rất hợp khi bạn thèm ăn pizza mà vừa ngại ra ngoài lại vừa không muốn phải nhào bột như khi làm pizza truyền thống.
Nguyên liệu gồm có:
– 2 củ khoai tây
– 3g thịt ba chỉ
– 1 cây xúc xích hoặc bạn có thể dùng thịt muối tuỳ thích
– 1/2 quả ớt đà lạt
– 1/2 củ hành tây
– Ít phomai mozzarella, parmesan
– 2-3 muỗng canh bột gạo
– Gia vị: tiêu, muối, ketchup
Cách chế biến
– Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành sợi mỏng dài, ngâm trong chút nước muối rồi vớt ra để ráo.
– Thái xúc xích và thịt ba chỉ thành miếng nhỏ vừa ăn
– Hành tây thái mỏng, ớt chuông cắt khoanh nhỏ.
– Cho dầu ăn vào chảo chống dính, cho khoai tây vào và xào đến khi khoai tây mềm, nêm chút muối, tiêu cho đậm đà. Khi khoai tây mềm thì cho vào 2-3 muỗng canh bột gạo đảo đều để tạo độ kết dính giữa các sợi khoai tây.
– Sau khi khoai tây đã chín và được kết dính thành 1 khối, bạn cho ít phô mai mozzarella lên trên, rồi rưới lên ít ketchup, sau đó xếp thịt, xúc xích lên trên tuỳ thích.
– Xếp lên trên ít hành tây và ớt chuông, sau đó cho thêm 1 lớp phomai mozzarella lên trên.
– Đậy nắp lại cho vào lò vi sóng khoảng 5 phút cho đến khi phomai chảy đều lên bánh.
– Lấy bánh ra đĩa, rắc thêm pho mai parmesan và dùng nóng.
Món pizza có phần bánh làm từ khoai tây cực ngon, chế biến lại nhanh, không tốn nhiều công nhồi bột và ủ bột như loại pizza truyền thống. Bạn có thể linh hoạt phần nhân mà gia đình yêu thích khi làm pizza khoai tây. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm pizza này nhé!