DỊCH VỤ SỬA CHỮA BẢO TRÌ TẠI NHÀ
Thiết bị máy lạnh, máy giặt, tủ lạnh, máy nước nóng, lò vi sóng
Có mặt sau 30 phút
Dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín
Báo giá trước khi sửa chữa, thay thế linh kiện chính hãng
Xuất hóa đơn VAT điện tử trong 5 phút.

Lò vi sóng làm bánh mochi trà xanh ngon tuyệt

dung-lo-vi-song-lam-banh-mochi-cuc-ngon

Bánh mochi trà xanh ngọt nhẹ thơm mùi trà xanh với sự kết hợp cùng kem tươi và xoài chín tạo nên một hương vị khá đặc biệt làm cho người thưởng thức không ngán. Bánh dẻo, mềm và cực kỳ đơn giản khi bạn chế biến bằng lò vi sóng. Chỉ cần một thời gian ngắn bạn đã có món tráng trà xanh đãi cả nhà rồi nha.

Nguyên liệu gồm có:

  • 175ml nước.
  • 110g bột gạo nếp mochiko (bột mochiko đều có bán tại hầu hết các siêu thị)
  • 1 thìa cà phê vani, ¼ thìa cà phê bột nở baking powder.
  • 58g đường.
  • 80g cơm dừa sấy khô.
  • 7g bột trà xanh matcha.
  • Dầu ăn.

Phần kem:

  • 120g xoài chín thái hạt lựu nhỏ
  • 120g kem tươi heavy cream
  • 15g đường

Bước 1: Cho bột mochiko, bột trà xanh, đường, vani, bột nở trộn đều sau đó từ từ chế nước vào khuấy nhẹ nhàng để có một hỗn hợp bột đồng nhất.

Bước 2 : Phết một lớp dầu ăn mỏng lên trên đĩa chịu nhiệt trong lò vi sóng, sau đó trải đều phần bột đã trộn ở trên vào. Cho vào lò vi sóng quay chừng 5 phút hoặc đến khi bạn dùng tăm xiên vào lớp bột thấy khô là được.

Bước 3: Sau khi bột chín đem ra khỏi lò, để nguội, dùng phới dẹt từ từ tách phần bột bánh ra khỏi đĩa. Bạn phải làm thật cẩn thận từng chút một nếu không bánh sẽ dễ bị rách.

Trên một mặt phẳng sạch, rắc cơm dừa thành hình chữ nhật với kích thước 9cm x 13cm. Sau đó khéo léo trải phần bột bánh trên lên trên mặt cơm dừa.

Bước 4: Cho kem tươi vào tô cùng với 15g đường, dùng máy đánh trứng đánh bông cứng. Tốt nhất trước khi đánh bạn để phần kem tươi vào tủ lạnh chứng 5 phút. Sau đó cho phần xoài vào trộn đều.

Dùng phới dẹt, phết từ từ phần kem lên bề mặt của phần bột bánh. Sau đó nhẹ nhàng cuộn tròn bánh mochi trà xanh vào.

Để bánh trong tủ lạnh khoảng 2 giờ cho phần kem ổn định. Sau đó đem ra cắt thành từng miếng đều nhau trước khi ăn. Bánh có thể để trong khoảng 2 – 3 ngày.

Comments
  1. Posted by wakeupnowpill.com