DỊCH VỤ SỬA CHỮA BẢO TRÌ TẠI NHÀ
Thiết bị máy lạnh, máy giặt, tủ lạnh, máy nước nóng, lò vi sóng
Có mặt sau 30 phút
Dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín
Báo giá trước khi sửa chữa, thay thế linh kiện chính hãng
Xuất hóa đơn VAT điện tử trong 5 phút.

Không có tủ lạnh vẫn bảo quản rau quả tươi ngon

khong-co-tu-lanh-van-bao-quan-hoa-qua-tuoi-ngon

Bài viết dưới đây là cách bảo quản rau quả vẫn tươi ngon khi tủ lạnh nhà bạn bị hỏng hay cúp điện…v.v. Không quá khó để khi thực hiện điều đó, chỉ cần các bước đơn giản bạn có thể không cần đến tủ lạnh. Dịch vụ Fix chuyên sửa tủ lạnh tại nhà xin hướng dẫn bạn một số mẹo nhỏ sau:

Bảo quản táo và khoai tây

Khí ga ethylene từ một số loại hoa quả như táo có thể đẩy nhanh quá trình chín/ hỏng của nhiều loại thực phẩm khác nhưng lại hạn chế quá trình nảy mầm của khoai tây. Vì thế mà bạn nên bảo quản chúng ở cạnh nhau.

Bảo quản tốt cà rốt

Những loại rau củ như cà rốt hay hành chẳng hạn nên được giữ theo chiều thẳng đứng giống như là khi chúng vẫn còn ở trong đất, như thế chúng giữ được lâu hơn. Tốt nhất là bạn nên vùi vào cát, gợi ý thêm một phễu nước nhỏ để cho cát được ẩm lâu nhờ thế mà rau củ tươi lâu hơn.

Bảo quản trứng

Trứng gà cũng nên để ở ngoài thì sẽ ngon hơn, bởi vì vỏ trứng có lỗ dù rất nhỏ cũng đủ để cho mùi của những thực phẩm khác bị thẩm thấu vào và ảnh hưởng tới độ ngon của trứng.

Một thiết kế độc đáo cho chiếc cốc thuỷ tinh để tiện kiểm tra độ tươi của trứng, trứng tươi thì sẽ chìm xuống và nằm ngang. Còn trứng cũ hơn thì sẽ nổi lên trên theo chiều thẳng đứng.

Bảo quản các loại quả

Những loại rau quả như là bí ngòi, ớt Đà Lạt hay dưa chuột thì nên bảo quản ở bên ngoài tủ lạnh, đặt lên một cái giá mà ở phía dưới có khay nước để duy trì độ ẩm.

Bảo quản các loại gia vị

Các loại bôt gia vị sẽ giữ được lâu hơn và không bị vón cục nhờ vào những hạt gạo ở trên nắp những chiếc hộp đặc biêt có tính năng hút ẩm.