Tủ lạnh và trái cây thập cẩm mát lịm

trai-cay-tu-lanh Bạn đang suy nghĩ nên làm món gì đãi cả nhà vào dịp cuối tuần? Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ bạn bí quyết chế biến món tráng miệng dễ làm này.

Nguyên liệu gồm có:

  • 3g mít đã bỏ hột
  • 3 quả xoài vừa ăn
  • 1/2 quả dứa
  • 1/2 quả mãng cầu dai
  • 1 quả đu đủ nhỏ
  • 1/2kg đường

Các bước chế biến:

Bước 1: Dứa gọt vỏ, cắt bỏ mắt, thái miếng nhỏ.

Bước 2: Mít bỏ hạt, dùng tay xé sợi.

Bước 3: Mãng cầu dai tách bỏ vỏ, dùng tay sạch tách thành từng miếng vừa ăn.

Bước 4: Đu đủ gọt vỏ, bỏ hạt, cắt nhỏ.

Bước 5: Xoài gọt vỏ, thái miếng nhỏ.

Bước 6: Cho dứa vào nồi, thêm khoảng 1/4 bát con đường cát trắng, đun lửa nhỏ khoảng 30 phút để dứa thấm đường.

Bước 7: Cho tiếp mít vào đun cùng, và châm vào thêm một ít nước lọc, đun sôi lửa nhỏ.

Bước 8: Đun thêm khoảng 20 phút nữa thì cho đu đủ, mãng cầu, xoài vào đun cùng, thêm đường vào tùy theo khẩu vị của bạn. Tiếp tục đun đến khi trái cây thấm đường.

Bước 9: Tắt bếp để nguội, múc ra bát lớn cất vào tủ lạnh, khi dùng múc ra ly, thêm đá lạnh, trộn đều lên.

Nguồn: TK

LIÊN HỆ: 028.6670.4444 – 0968.913.017

2 Responses to “Tủ lạnh và trái cây thập cẩm mát lịm”

  1. Nhi Trương

    Jan 08. 2014

    ở bước 6, không có nước đun như thế có khi nào cháy đường không vậy, cho nước đường còn đc đằng này lại cho đường nguyên chât vào, có cháy không đây bạn.

  2. Stefani

    Mar 11. 2014

    The voice of raiinoaltty! Good to hear from you.