Tủ lạnh và chè măng cụt lạ miệng
Măng cụt là loại trái cây quá quen thuộc mà ai cũng đã biết, nếu ăn nguyên đã ngon rồi nhưng nếu nấu chè bạn sẽ cảm nhận một vị ngon đặc biệt của măng cụt. Chè măng cụt ngọt mát, thơm thơm mùi lá dứa kết hợp với nước cốt dừa, miếng măng cụt trong veo, vỏ ngoài dai dai bên trong ngòn ngọt chua nhẹ rất đã vả lại chế biến rất đơn giản. Vậy các mẹ còn chần chờ gì nữa, hãy thử làm món chè “là lạ” này nha.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm chè măng cụt
- 400g măng cụt
- 50g bột năng
- 150ml nước cốt dừa
- 80g đường
- 6 – 8 lá dứa
Các bước thực hiện
Lá dứa rửa sạch, đem cắt nhỏ và cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng với 100ml nước. Lọc lấy nước cốt.
Cho nước cốt lá dứa, nước cốt dừa, đường và 100ml nước cho vào nồi, đặt lên bếp đun sôi.
Măng cụt rửa sạch, cắt bỏ vỏ, lấy phần múi măng cụt lăn qua phần bột năng.Đun một nồi nước sôi, thả măng cụt đã lăn qua bột năng vào.
Đợi nước sôi lại, măng cụt nổi lên trên bề mặt nước là được.
Vớt măng cụt thả luôn vào tô nước đá lạnh.
Khi dùng cho măng cụt vào bát, thêm nước cốt dừa lá dứa ở trên vào, ăn cùng đá bào mát lạnh. Nếu ăn không hết bạn nên cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản được lâu hơn
Nguồn: afamily.vn
chè này thì mới thấy àh nha, êhhe
Hihi nghe lạ bạn nhỉ, mình cũng mới biêt đây thoy, và đã làm thử rồi, hi ăn cũng không tệ :)