Gà nướng tẩm mật ong thơm ngon bằng lò vi sóng
Gà nướng tẩm mất ông đặc biệt bắt mắt ở màu đỏ mật ông . Gà nướng kiểu này mềm thơm đậm vị, vừa có thể ăn cùng cơm lại vừa có thể dùng làm món ăn nhậu làm nhanh mỗi khi nhà có khách. Bạn hãy thử một lần nhé, chắc chắn bạn sẽ bị món gà nướng tẩm mật ong này chinh phục đấy!
Khâu chế biến:
Bước 1: Gà ta rửa sạch để ráo nước.
Bước 2: Hành ta bóc vỏ, thái hoặc giã dập, trộn đều cùng dầu hào và 1 chút gia vị
Bước 3: Dùng tay trát dầu hào đã trộn hành lên khắp mặt ngoài và cả mặt trong của gà, sau đó còn bao nhiêu nhét hết vào bên trong bụng gà. Để gà ngấm chừng 30 phút, lắc gà để hành bám bên ngoài gà rơi ra hết, nhét tất cả chỗ hành rơi ra vào bụng gà. Không để hành dính bên ngoài vì dễ cháy, có thể gây nên mùi khét trong lúc nướng.
Bước 4: Bật lò nướng (hoặc lò vi sóng) lên 180-200 độ, nướng gà trong vòng 25-30 phút.
Bước 5: Trong lúc gà được nướng chín và quay tròn trong lò, nước từ bên trong gà bắt đầu chảy xuống khay phía dưới. Nhẹ nhàng chắt nước cốt gà này ra 1 bát con. Pha thêm 3 thìa mật ong vào nước này. Khi gà đã thực sự chín hết, tuy nhiên mầu da của gà chưa đẹp. Dùng chổi lông loại nhỏ quết mật ong pha nước cốt gà lên khắp da gà, cho vào quay tiếp trong lò. Được khoảng mấy phút lại cho gà ra khỏi lò, quết lên da gà thêm 1 đến 2 lần nữa cho đến khi da gà bóng đẹp, mầu nâu hơi đỏ 1 chút thì cho ra khỏi lò.
Bước 6: Rau cải bắp và cà rốt thái nhỏ như trong hình, trộn cùng nước cốt chanh, đường, tỏi giã nhỏ, gia vị và dầu ăn
Bước 7: Gà nướng thơm mùi mật ong, dầu hào và hành ta, ăn chung với rau cải bắp và cà rốt trộn chua ngọt cho đỡ ngấy. Món này ăn cùng với cơm, xôi hoặc bánh mì đều hợp.
Món ăn đã được chế biến xong, bước cuối cùng là phải trang trí bắt mắt và mời cả nhà vào thưởng thức. Chúc gia đình bạn ngon miệng!