Dùng tủ lạnh làm món kem ngon cho bé
Kem que hoa quả
Nguyên liệu gồm có:
- Nước chanh
- Dưa hấu
- Kiwi
- Dâu tây
- Quả việt quất (nếu có)
- Dâu ta
- Nho xanh
Khâu chế biến:
Gọt vỏ thái kiwi thành miếng.
Dùng khuôn cắt dưa hấu thành những miếng hình trái tim, ngôi sao…(tạo hình túy ý)
Cho các miếng hoa quả, nho, dâu vào từng khuôn kem sao cho mỗi khuôn đều có nhiều màu sắc khác nhau.
Thả que kem vào giữa rồi đổ nước chanh vào sau cùng.
Cho khuôn kem vào tủ lạnh tới khi đông cứng.
Khi lấy ra que kem của bạn đã rất hấp dẫn với nhiều màu sắc bắt mắt và hoàn toàn vệ sinh, an toàn như thế này!
Kem pudding sô-cô-la
Nguyên liệu gồm có:
- 10 thìa canh bột ca cao không ngọt
- ¼ thìa muối
- 4 ¾ cốc sữa
- 1 ¾ cốc đường
- ½ cốc bột ngô
- 2 thìa ameretto (rượu mùi hạnh)
- 1 thìa canh vani
- 1 thìa canh bơ
Khâu chế biến:
Trộn đều đường, bột ca cao và muối trong một cái nồi to.
Từ từ đổ 3 ½ cốc sữa vào. Cho nồi lên bếp đun lửa vừa và khuấy đều tới khi hỗn hợp sôi.
Cho bột ngô vào 1 ¼ cốc sữa còn lại rồi khuấy 1 cốc hỗn hợp ca cao nóng vào hỗn hợp bột ngô.
Đổ hỗn hợp bột ngô – ca cao vừa trộn vào nồi chính rồi đun sôi. Khuấy đều thường xuyên. Pudding sô-cô-la sẽ nhanh chóng quánh lại.
Khi hỗn hợp sủi tăm khoảng 1 phút, tắt bếp. Thêm vani, bơ và rượu mùi vào khuấy đều.
Để hỗn hợp nguội rồi trút vào các khuôn kem. Cho khuôn vào tủ lạnh tới khi hỗn hợp đông cứng và lấy ra thưởng thức.