Bí quyết gà rang gừng cực ngon với lò sóng
Nguyên liệu chế biến:
– 300g thịt gà
– 300g gừng, thái lát mỏng
– 2 củ hành tây, bổ làm 4 phần
– Lấy 1 ít tỏi, băm nhuyễn
– 200g nấm mộc nhĩ(nấm mèo)
– 40ml dầu ăn
– 30ml dầu hào
– 30ml xì dầu(nước tương)
– ½ muỗng café muối
– 15g đường
Bước 1:
Ngâm bằng nước nóng cho đến mộc nhỉ mềm ra rồi rửa sạch mộc nhĩ, cắt thành những miếng nhỏ. Tương tự với thịt gà, bạn cũng rửa sạch, để ráo nước rồi thái thịt thành những miếng vuông đều nhau.
Bước 2:
Cho dầu ăn và tỏi vào bát dùng trong lò vi sóng. Đặt bát vào lò và quay khoảng 1 phút.
Sau 1 phút lấy bát ra, cho thịt gà, xì dầu và 40ml dầu hào vào, trộn đều. Sau đó, lại cho bát vào lò vi sóng và quay khoảng 3 phút.
Bước 3:
Cho những nguyên liệu còn lại (hành, gừng, mộc nhĩ, đường, muối, dầu hào, hắc xì dầu) vào bát rồi trộn đều. Đậy nắp bát lại và tiếp tục quay trong lò vi sóng khoảng 3 phút.
Bước 5:
Lấy bát ra, trộn đều lần nữa để các gia vị thấm đều và quyện vào nhau. Sau đó lại cho bát vào lò vi sóng quay khoảng 4 phút.
Bước 6:
Đổ thành phẩm ra đĩa và bây giờ thì món gà rang gừng bằng lò vi sóng đã sẵn sàng. Các bạn có thể trang trí cà rốt xung quanh viền đĩa để món ăn trở nên hấp dẫn hơn.
Lưu ý: Ở các bước 3, 4 và 5, các bạn nhớ đậy nắp bát trước khi quay nhé!
Gừng là thứ gia vị không thể thiếu khi chế biến gà thành những món luộc, rang,… Món gà rang gừng trên đây cũng thơm nồng vị gừng đặc trưng, gà chín mềm, ngấm gia vị thơm ngon, rất thích hợp khi ăn cùng cơm nóng. Chắc chắn đây sẽ là món rất “vào” cơm của cả gia đình. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!