Dùng lò nướng làm món tôm muối ớt thơm cay
Làm món gì vào cuối tuần với thời tiết se lạnh như thế này? Hãy tham khảo bài viết dưới đây bạn sẽ biết cách chế biến món tôm muối ớt thơm ngon như ngoài tiệm.
Nguyên liệu gồm có:
- Tôm to: 10 con
- Bơ: 1 thìa ăn cơm (hoặc dầu ăn)
- Rượu
- Muối: 1 thìa nhỏ
- Ớt tươi: 1 quả
- Ớt bột (nếu thích): 1 thìa cà phê
- Que xiên: 10 que
- Đường: 1 thìa nhỏ
Khâu chế biến:
Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu, dùng mũi nhọn của dao khêu bỏ phần chỉ đen ở lưng tôm. Que xiên dùng để xiên tôm thì ngâm vào bát nước cho que ngấm nước.
Dùng đầu nhọn của que xiên chọc đều vào bụng và các khớp nối trên vỏ tôm. Sau đó dùng que xiên, xiên từ đầu dọc xuống đuôi tôm.
Ướp tôm với một ít rượu trong khoảng 15 phút, sau đó vớt ra, đổ bỏ nước.
Ớt tươi bỏ hạt, băm nhỏ. Trộn chung ớt tươi, ớt bột, bơ, đường, muối với nhau.
Dùng thìa xúc hỗn hợp muối ớt xát đều vào từng con tôm. Để ướp trong khoảng 30 phút cho tôm ngấm gia vị
Bật trước lò nướng ở nhiệt độ 200oC trong khoảng 10 phút. Xếp tôm lên khay nướng, sau đó cho tôm vào lò, nướng trong khoảng 10 – 15 phút (hoặc khi thấy tôm xém đuôi) là được.
Cho tôm nướng muối ớt ra đĩa, ăn nóng. Có thể chấm tôm thêm với muối tiêu chanh (có thể thêm mù tạt nếu thích), hoặc tương ớt.
Nếu dùng tôm vỏ mềm, khi ăn có thể ăn cả vỏ thì trước khi xếp tôm lên khay nướng các bạn nên vuốt cho sạch bớt muối ớt, để khi ăn tôm nướng muối ớt không bị quá mặn.
Nếu dùng tôm vỏ cứng, khi ăn phải bóc bỏ vỏ thì không cần phải vuốt bớt muối ớt.
Để chế biến thêm nhiều món ăn mới lạ, xin vui lòng truy cập vào đây: