DỊCH VỤ SỬA CHỮA BẢO TRÌ TẠI NHÀ
Thiết bị máy lạnh, máy giặt, tủ lạnh, máy nước nóng, lò vi sóng
Có mặt sau 30 phút
Dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín
Báo giá trước khi sửa chữa, thay thế linh kiện chính hãng
Xuất hóa đơn VAT điện tử trong 5 phút.

Tránh mất tiền oan khi sửa chữa, vệ sinh máy lạnh

ve-sinh-sua-tu-lanh

Bên cạnh, việc mua một chiếc máy lạnh để chống nóng, người tiêu dùng còn phải tìm nơi chuyên nghiệp -uy tín “chọn mặt gửi vàng” để chăm sóc, bảo trì, bảo dưỡng sửa chữa máy lạnh nhằm tiết kiệm điện và tiết kiệm tiền.

Cạnh tranh với giá bèo

Ông Khang, chủ cửa hàng điện lạnh T.K, đường An Dương Vương, quận 5 cho biết: “Mùa nóng năm nay gay gắt nên việc dùng máy lạnh liên tục đã khiến các nhân viên bảo trì của cửa hàng làm việc không xuể. Trung bình một ngày phục vụ khoảng 4 – 5 địa chỉ, cao điểm rơi vào những ngày thứ bảy, chủ nhật có thể lên đến 7 – 8 địa chỉ. Giá dịch vụ năm nay cũng không biến chuyển nhiều như mọi năm, để duy trì khách hàng bình quân khoảng 50.000 đồng/máy ”.

Do nhu cầu tăng, giá lại rẻ nên công việc vệ sinh máy lạnh trở thành dịch vụ nóng sốt trong mùa nóng. Tuy nhiên, nhiều cửa hàng điện lạnh cũng nhân dịp này cạnh tranh không lành mạnh hoặc dùng những chiêu thức nhằm kiếm thêm lợi nhuận.

“Bệnh” càng vẻ thêm bệnh

Anh Bình, nhà ở đường Bạch Đằng, quận Bình Thạnh cho biết, nhà Anh cho thuê nên có nhiều hộ gia đình cùng ở, mỗi hộ đều lắp đặt máy lạnh nên phải nhờ tới dịch vụ “chăm sóc” máy lạnh. Khi nhân viên kỹ thuật đến tư vấn dịch vụ, chị mới biết họ có sẵn một khung bản liệt kê công việc với giá cả cố định như: lắp đặt máy: 150.000 đồng/bộ, dời máy 200.000 đồng/bộ, tháo máy 100.000 đồng/bộ. Chưa hết, họ còn liệt kê ra một bản chi tiết khác như giá eke trắng bắt tường làm giá đỡ 80.000 đồng/bộ, ống đồng (gas khí lạnh) từ 100 – 120.000 đồng/m, dây điện, dây thoát nước, CB điện… mỗi thứ cộng lại thì khi đụng vào máy lạnh trong nhà cũng tốn khoảng 1triệu đồng/máy. Anh kể tiếp: “Có lần theo yêu cầu người thuê nhà, mình dời dàn nóng ngoài ban công ra xa thêm 4m (cho hai máy lạnh) mà công thực hiện, đi dây lại hệ thống tiêu tốn cũng hết 1,4 triệu đồng. Tưởng như vậy là xong, một máy lạnh chạy được hai ngày thì thành quạt mát vì gas lạnh bị xì hết, thế là lại nhờ nhân viên đến tháo ra bơm gas. Chạy thêm được một tuần thì bệnh cũ tái phát (hết gas lạnh), lại kêu thợ đến và lần này cắt bỏ đoạn bị xì thay mới, bơm gas lại tiếp theo, tiêu tốn thêm 200.000 đồng nữa”.

Ông hàng xóm có đứa con trai làm điện lạnh khi nghe chuyện chạy qua xem lại hệ thống thì phát hiện nhân viên dịch vụ bảo trì làm việc theo sự “sắp đặt” trước. Cậu ta giải thích thay vì khi dời máy lạnh ra xa, nên chọn giải pháp thay toàn bộ ống đồng mới cho khách hàng thì lại dùng chiêu nối ống đồng do giá rẻ hơn. Giải pháp này có tính rủi ro cao, khi nối không kỹ lưỡng thì việc xì gas sẽ xảy ra. Sau đó để khắc phục, nhân viên lại tìm cách cắt bỏ đoạn nối bị xì và thực hiện lại đoạn nối mới nhưng không thành công. Lần cuối cùng họ đành thay mới nhưng lại bảo với khách hàng là chỉ tính tiền bơm gas cho thêm độ lạnh… Tất nhiên toàn bộ quy trình chỉ có nhân viên kỹ thuật mới biết với nhau, còn người tiêu dùng hoàn toàn thua thiệt.

Bơm gas là một chiêu thức khá quen thuộc được nhiều nhân viên vệ sinh máy lạnh sử dụng để kiếm thêm tiền. Anh Phạm Hữu Tâm, kỹ sư điện lạnh của diễn đàn Nhiệt điện lạnh Việt Nam nhận xét: “Quy trình vệ sinh máy lạnh thường phải súc rửa dàn nóng/lạnh nên nhân viên vệ sinh sẽ dùng chiêu thức hút sạch gas của một trong hai dàn nóng hoặc lạnh, dồn gas về một đầu rồi bắt đầu xịt rửa. Như vậy lượng gas sẽ bị hao hụt, và việc bơm lại gas chính là duy trì lại cho máy có độ lạnh tốt, vừa đủ điều kiện để làm hài lòng khách hàng”. Như vậy, việc bơm gas trong quá trình vệ sinh máy lạnh mới chính là nguồn thu chính cho dịch vụ này phát triển, còn mức giá “hương hoa” 35.000 – 50.000 đồng chỉ là công cho nhân viên bảo trì đi và về cho từng địa chỉ.
Vì thế bạn phải căn nhắc,tìm hiểu kĩ càng khi tìm đến dich vụ để không bị lừa tốn tiền vô ích như những trường hợp trên.

Trung tâm dịch vụ chuyên nghiệp – uy tín – chất lượng
028.6670.4444 – 0968.913.017 – 0902.563.208