DỊCH VỤ SỬA CHỮA BẢO TRÌ TẠI NHÀ
Thiết bị máy lạnh, máy giặt, tủ lạnh, máy nước nóng, lò vi sóng
Có mặt sau 30 phút
Dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín
Báo giá trước khi sửa chữa, thay thế linh kiện chính hãng
Xuất hóa đơn VAT điện tử trong 5 phút.

Nguyên nhân do đâu đèn tủ lạnh không sáng và chảy nước

nguyen-nhan-nao-tu-lanh-khong-sang-chay-nuoc

Trong số các thiết bị điện tử, điện lạnh trong nhà, tủ lạnh có lẽ là thiết bị gia dụng ít hỏng hóc nhất, tuy nhiên vì thời gian sử dụng lâu ngày có thể gây ra những sự cố nào đó như: tủ lạnh không sáng đèn, tủ lạnh bị chảy nước… nhưng bạn lại không thể khắc phục được. Dịch vụ Fix chuyên sửa tủ lạnh tại nhà xin đưa ra một số thông tin cho người dùng tham khảo để biết cách sửa chữa những sự cố có thể tự khắc phục được.

  • Mở cửa tủ lạnh đèn không sáng, máy chạy ổn định thì có thể bị kẹt cống tắc hay có thể bóng đèn bị cháy.
  • Nếu khi bạn mở tủ lạnh mà đèn ở ngăn dưới không sáng và không nghe âm thanh khi mở tủ bạn hãy kiểm tra xem dây cắm điện có bị lỏng hay không? Bạn nên đảm bảo nguồn điện cắm vào tủ lạnh ổn định tránh những hư hỏng ngoài ý muốn
  • Đối với những loại tủ lạnh đời mới có quạt ( không đóng tuyết) khay nước không đủ chứa và độ ẩm cao cũng ngăn trở việc bay hơi nước và làm nước tràn ra ngoài. Vì thế, bạn hãy kiểm tra ống thoát nước, có thể dung một ống mềm nối với miệng thoát để dẫn nước ra ngoài hoặc kê tủ lên cao một chút nếu tủ không có chân đế.
  • Đèn sáng nhưng tủ lạnh không chạy, cách tốt nhất là bạn nên gọi thợ đến sửa chữa vì có thể là do nhửng hỏng hóc phức tạp ở rơ-le máy nén, bộ đếm thời gian rã đông, máy nén hoặc bộ điều chỉnh nhiệt độ….

Một số mẹo nhỏ sử dụng tủ lạnh

Khử mùi tủ lạnh: Dùng chanh cắt thành những lát mỏng bỏ trong tủ lạnh, mùi hôi sẽ bị hút. Hay dùng chè ướp hoa đựng vào túi vải cho vào trong tủ lạnh, sau 1 tháng lấy ra phơi dưới ánh nắng và tiếp tục sử dụng.

Dọn tuyết trong tủ lạnh: Việc dọn tuyết vừa làm hao phí điện năng lại ảnh hưởng đến tuổi thọ của tủ lạnh. Để tiết kiệm tối đa mọi chi phí, cắt 1 miếng ni long dầy 1 chút để khỏi rách, dán lên thành trong ngăn làm đá, hơi nước trong tủ lạnh sẽ dính chắt tấm ni lông, sau này khi dọn chỉ cần rút túi ra , rũ nhẹ là tuyết sẽ rơi hết

Cách xả tuyết trong tủ lạnh tan nhanh: Khi cần làm tan tuyết, đá trong tủ lạnh, ta thường phải sử dụng 1 khoảng thời gian khá dài. Để rút ngắn thời gian, ta có thể dùng máy sấy tóc thổi vào tủ, đá tuyết sẽ tan nhanh hơn.