DỊCH VỤ SỬA CHỮA BẢO TRÌ TẠI NHÀ
Thiết bị máy lạnh, máy giặt, tủ lạnh, máy nước nóng, lò vi sóng
Có mặt sau 30 phút
Dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín
Báo giá trước khi sửa chữa, thay thế linh kiện chính hãng
Xuất hóa đơn VAT điện tử trong 5 phút.

Đừng để máy giặt hư hỏng sau vận chuyển

dung-de-hu-hong-may-giat-sau van chuyen

Gia đình mình muốn chuyển nhà hay với lí do nào đó mà cần vận chuyển máy giặt. Với khâu này bạn nên cẩn thận đừng để ảnh hưởng đến các bộ phận bên trong sẽ làm ch0 máy giặt hư hỏng. Và nguyên nhân như thế nào hãy cùng trao đổi với các kỹ thuật viên sửa chữa máy giặt, chúng ta sẽ biết được một số nguyên nhân và hư hỏng trên máy giặt sau khi vận chuyển để cùng đưa ra phương pháp vận chuyển di dời máy giặt hợp lý.

Thông thường sau khi vận chuyển, nếu không cẩn thận thì sẽ làm ảnh hưởng đến các bộ phận phía bên trong máy giặt.

Các bộ phận có thể ảnh hưởng như dây curoa bị chùng, mô-tơ và trục máy bị lực tác động làm sai lệch, giảm xóc bị hỏng hoặc lắp đặt không phù hợp như bị kênh… Dây curoa bị chùng làm giảm hiệu suất của động cơ truyền cho lồng giặt, lồng sẽ bị rung.

Ngoài ra, trong các máy giặt đều có thiết kế các trục giảm xóc, nếu vận chuyển mà làm một bộ phận hỏng cũng có thể gây nên lắc và kêu khi giặt. Vì thế, cần báo thợ sửa máy giặt uy tín kiểm tra các bộ phận nêu trên để đảm bảo khi sử dụng lại không bị hỏng.

dung-de-hu-hong-may-giat-sau-van-chuyen

Trục máy giặt được thiết kế đúng tâm máy, giúp cân bằng, tuy nhiên khi vận chuyển bị làm lệch trục dẫn đến máy bị mất tâm khi làm việc, từ đó rung lắc khi giặt và vắt.

Tuy nhiên, trước đó quý khách nên xem lại quá trình lắp và đặt cân bằng cho máy. Trường hợp không cân cần điều chỉnh chân máy cho phù hợp. Dưới các chân máy đều có các mức nối bằng vít.

Lời khuyên: Khi vận chuyển di dời máy giặt, nên sử dụng xe lớn và cố định máy giặt tránh va chạm trên đường vận chuyển, dùng các chất liệu mềm đễ lót đở các góc cạnh tránh va vẹt hoặc lực mạnh tác động vào lớp vỏ máy giặt làm móp méo, trầy hoặc ảnh hướng đến các thiết bị bên trong.

Khi tiến hành lắp ráp máy giặt nên lựa chọn vị trí bằng phẳng, nguồn nước ổn định.