DỊCH VỤ SỬA CHỮA BẢO TRÌ TẠI NHÀ
Thiết bị máy lạnh, máy giặt, tủ lạnh, máy nước nóng, lò vi sóng
Có mặt sau 30 phút
Dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín
Báo giá trước khi sửa chữa, thay thế linh kiện chính hãng
Xuất hóa đơn VAT điện tử trong 5 phút.

Hướng dẫn cách bảo quản thực phẩm đúng cách trong tủ lạnh

Hướng dẫn bảo quản thực phẩm đúng cách trong tủ lạnh

Cuộc sống tất bật,không phải ai ai cũng có thời gian đi chợ, hay siêu thị…. hàng ngày. Vì thế tủ lạnh chiếm vị trí quan trọng trong nhà là nơi cất giữ thực phẩm được lâu và tươi hơn, nhưng bạn có chắc rằng mình đã áp dụng đúng cách hay chưa?,Nhà chuyên gia an toàn thực phẩm đã khuyên cáo: Không phải tất cả các loại thức ăn đều được bảo quản ở cùng một nhiệt độ mà nó được phân chia theo một trật tự nhất định tùy theo các khu vực lưu trữ trong tủ lạnh. Do vậy người dùng cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng tủ lạnh và xem sản phẩm có còn hạn sử dụng hay không trước khi bỏ vào. Bên cạnh đó, chị em ta nên vệ sinh tủ lạnh thường xuyên mỗi tháng 2 lần bằng các chất tẩy rửa thông thường để đảm bảo tủ lạnh luôn luôn được sạch sẽ.

Cơ cấu tủ lạnh thường được thiết kế như nhau, thông thường ngăn đá là phần cao nhất của tủ lạnh. Nơi đây nhiệt độ có thể ở mức -18°C nên thích hợp cho việc trữ kem, làm đá, và các loại thực phẩm còn sống như: thịt, cá… Không được cho thực phẩm ở nhiệt độ nóng vào tủ lạnh mà phải chờ nó nguội hẳn và bọc kín bằng giấy chuyên dụng hay bỏ vào hộp có nắp đậy để tránh bốc mùi ảnh hưởng đến các thực phẩm khác.

Khu vực mát nhất từ 0-2°C dành các thức ăn đã được chế biến sẵn hoặc đồ ăn phải luôn để ở nhiệt độ tươi mát. Trong khu vực trung gian từ 4 và 8°C, dành cho các sản phẩm cần bảo quản mát như sữa, món tráng miệng (sữa chua, chipmunks …), các sản phẩm trong quá trình rã đông hoặc pho mát tiệt trùng.

Đặc biệt đối với sản phẩm sữa chua, cần thiết phải bảo quản đúng cách trong ngăn mát tủ lạnh nhiệt độ từ 6-8°C. Nhiệt độ quá thấp hay quá cao đều dẫn đến tình trạng bị đông đá hoặc chảy lỏng, gây ảnh hưởng đến chất lượng và không còn giữ trọn vẹn dưỡng chất, độ thơm ngon.

Một điều lưu ý khi cho sữa hoặc yaourt vào tủ lạnh cần tháo bỏ thùng cạc tông để tạo thuận lợi cho dòng chảy củakhông khí trong tủ lạnh, giúp đảm bảo được nhiệt độ yêu cầu.Ngăn tủ dưới cùng khoảng 7-8°C là nơi lý tưởng cho trái cây và rau quả đã được rửa sạch. Nhưng rau quả đã rửa chỉ có thể lưu trữ trong ngăn này vài ngày, không thể để quá lâu và nên để ráo nước trước khi cho vào tủ lạnh.

Tủ lạnh nào cũng vậy, cửa tủ lạnh được trang bị sẵn những vỉ để đặt trứng sống. Tuy nhiên nhà sản xuất khuyên người dùng nên bỏ trứng vào vỉ riêng và đặt vào ngăn 5 độ để bảo quản được tốt nhất. Các loại đồ uống, gia vị, sốt các loại (sốt cà chua, mayonnaise, mù tạt …), cũng nên được đặt tại cửa tủ. Điều quan trọng mà các bà nội trợ nên nhớ: không nên cho tất cả đồ ăn vào tủ lạnh sẽ dẫn đến việc máy bị quá tải, không thể bảo quản thực phẩm đúng cách dễ bị hư hỏng hay gây mất vệ sinh.