DỊCH VỤ SỬA CHỮA BẢO TRÌ TẠI NHÀ
Thiết bị máy lạnh, máy giặt, tủ lạnh, máy nước nóng, lò vi sóng
Có mặt sau 30 phút
Dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín
Báo giá trước khi sửa chữa, thay thế linh kiện chính hãng
Xuất hóa đơn VAT điện tử trong 5 phút.

Cách kiểm tra đèn sáng hay không khi đóng tủ lạnh

cach-kiem-tra-den-trong-tu-lanh

Có lẽ bài viết mà chúng tôi sắp chia sẽ bên dưới cũng là câu hỏi của rất nhiều người. Có phải bạn đang thắc mắc liệu khi đã đóng cửa tủ lạnh làm sao có thể kiểm tra được đèn trong tủ lạnh có còn sáng hay không? Vậy cách kiểm tra thế nào thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Cách thứ 1: Đặt một chiếc máy quay và bật lên, như thế nó sẽ ghi lại mọi thứ. Sau đó đặt nó vào trong tủ lạnh, đóng cửa lại. Giờ đây, bạn có thể xem lại clip để biết đèn trong tủ lạnh có tắt hay không. Nhưng phải đảm báo máy lạnh lúc đó không chảy nước nhé. Không thì tiêu luôn :)

Cách thứ 2: Bạn có thể dùng máy ảnh và đặt chế độ chụp tự động hẹn giờ, đặt nó vào trong tủ và nó sẽ chụp các bức ảnh (nhớ là tắt flash nhé) khi cửa tủ đã đóng.

Cách thứ 3: Một cách làm “hi-tech” hơn nữa là bạn có thể cài đặt Webcam trong tủ lạnh và xem mọi thứ qua Internet.

Có một ý kiến khác nữa là đặt nhiệt kế vào chỗ bóng đèn và sau đó đóng cửa tủ lạnh trong 10 phút. Khi đó mở cửa ra và kiểm tra nhiệt kế ngay. Nếu nó lạnh, nghĩa là đèn tắt khi cửa đã đóng.

Cách kiểm tra đèn sáng hay không khi đóng tủ lạnh

Lưu ý:  không nên ngắt điện quá lâu sẽ làm tủ lạnh mau hỏng

Nếu thời gian ngừng sử dụng quá lâu, giàn nóng và giàn lạnh bên trong tủ lạnh do không được làm việc thường xuyên, không được sấy sẽ dẫn đến nguy cơ bị oxy hóa, khiến tủ mất lạnh, thủng giàn…

Lời bàn: Theo Kỹ Sư Nguyễn Văn Linh tại Trung Tâm sửa chữa tủ lạnh Fix, tủ lạnh không đủ lạnh có thể do nhiều nguyên nhân, tuy nhiên cũng không loại trừ khả năng do ngắt điện quá lâu. Bởi nếu thời gian ngừng sử dụng quá lâu, giàn nóng và giàn lạnh bên trong tủ lạnh do không được làm việc thường xuyên, không được sấy sẽ dẫn đến nguy cơ bị oxy hóa, khiến tủ mất lạnh, thủng giàn… Khi ngắt điện trong thời gian dài cần bảo quản tủ bằng cách vệ sinh sạch sẽ và lau tủ thật khô, thi thoảng vẫn nên cắm điện, vận hành tủ lạnh trong vài tiếng đồng hồ để giàn nóng, giàn lạnh được hoạt động.

Ngoài ra, vào mùa đông nếu nhu cầu sử dụng không nhiều, bạn vẫn có thể cắm điện cho tủ chạy nhưng điều chỉnh nhiệt độ trong tủ ở số 1 (ít lạnh nhất) cũng sẽ hạn chế điện năng tiêu thụ. Khi đó nhiệt độ trong ngăn đông đạt khoảng – 18 độ C; còn nhiệt độ ngăn lạnh khoảng 2 – 5 độ C, là nhiệt độ phù hợp để bảo quản thức ăn ngắn hạn. Vào mùa hè lại điều chỉnh núm nhiệt độ lên số 4 hoặc 5 để duy trì mức nhiệt đó.