DỊCH VỤ SỬA CHỮA BẢO TRÌ TẠI NHÀ
Thiết bị máy lạnh, máy giặt, tủ lạnh, máy nước nóng, lò vi sóng
Có mặt sau 30 phút
Dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín
Báo giá trước khi sửa chữa, thay thế linh kiện chính hãng
Xuất hóa đơn VAT điện tử trong 5 phút.

Nguy cơ gây bệnh từ đồ lót giặt máy

B91400608

Hầu như ai cũng mắc sai lầm này, cứ gom 1 đóng đồ cho vào máy giặt, không cần biết nó giặt như thế nào chỉ cần biết hết chương trình giặt thì có thể đem ra phơi, nhưng bạn có biết rằng có nhiều loại áo quần không nên giặt bằng máy giặt, chẳng hạn như đồ lót bạn nên giặt bằng tay để tránh các bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe. Dịch vụ Fix chuyên sửa máy giặt tại nhà khuyên bạn nên biết những điều dưới đây để có thể bảo vệ sức khỏe cho gia đình mình.

Đồ lót giặt bằng máy có tốt hay không?

Nghiên cứu của tiến sĩ Charles Gerba, giáo sư vi sinh vật tại Đại học Arizona (Mỹ) cho thấy, chỉ một mẻ giặt đồ lót trong máy giặt cũng có thể lan truyền 100 triệu vi khuẩn E. coli – thủ phạm gây bệnh tiêu chảy, vào nước cũng như truyền nhiễm mầm bệnh này sang mẻ giặt tiếp theo. “Có trung bình khoảng 1/10 gram phân dính trong một chiếc quần lót”, ông Gerba nói. Để giảm thiểu vấn đề này, các nhà nghiên cứu khuyên bạn nên đặt chế độ giặt nước ấm 65,5 độ C và đem sấy khô quần áo giặt bằng máy càng nhanh càng tốt, vì vi khuẩn sẽ sinh sôi nảy nở trong môi trường ẩm ướt.

Những điều nên biết về xà phòng diệt khuẩn

su-that-ve-xa-phong-diet-khuan

Hầu hết các loại xà phòng diệt khuẩn đều chứa một chất hóa học có tên gọi là triclosan. Chất hóa học này được phát hiện làm thay đổi lượng hoóc môn ở động vật trong các thử nghiệm. Theo báo New York Times, Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) vẫn đang tiếp tục điều tra về độ an toàn của triclosan do các kết quả ban đầu thu được chưa nhất quán.

Triclosan hiện có mặt trong khoảng 75% các loài xà phòng diệt khuẩn và cũng có thể được tìm thấy trong những sản phẩm tẩy rửa gia dụng và một số loại kem đánh răng. Bất chấp các tác dụng tiềm tàng của triclosan, FDA đã kết luận rằng, xà phòng diệt khuẩn không hiệu quả hơn xà phòng thông thường trong việc ngăn ngừa bệnh tật.

Gội đầu hàng ngày có thực sự tốt

Năm 1908, báo New York Times từng cho đăng tải một bài báo khuyến khích phụ nữ gội đầu nhiều hơn nữa, thậm chí nên gội đầu hàng ngày. Tuy nhiên, Michelle Hanjani, chuyên gia da liễu thuộc Đại học Columbia phát hiện: “Nếu gội đầu hàng ngày, bạn sẽ loại bỏ sebum – chất dầu tự nhiên của tóc. Khi đó, các tuyến bã nhờn ở dưới da đầu sẽ bù đắp bằng cách sản sinh thêm nhiều dầu hơn nữa”. Bà Hanjani khuyến nghị mọi người nên gội đầu 2 – 3 lần/tuần. Đối với những người vẫn muốn gội đầu hàng ngày, chuyên gia này khuyên họ nên sử dụng loại dầu gội dịu nhẹ và không nên vò gội tóc quá mạnh hay quá kỹ.

goi-dau-nhieu-khong-tot

Ổ chứa mầm bệnh – bồn rửa trong nhà bếp

Sàn nhà tắm có thể là nơi dung chứa tới hơn 300.000 vi khuẩn trên mỗi cm2, trong khi mật độ khu trú của vi khuẩn ở mình cống thoát của bồn rửa trong nhà bếp đã lên tới gần 80.000 vi khuẩn/cm2. Eileen Abruzzo, giám đốc phụ trách kiểm soát nhiễm khuẩn tại Bệnh viện Đại học Long Island (New York, Mỹ) tuyên bố, bồn rửa trong nhà bếp có thể kém vệ sinh hơn bệ xí, do bát đũa còn để lại ngâm là nơi nhân giống của các mầm bệnh như vi khuẩn E. coli và salmonella. Nghiên cứu của Trường Y Đại học Havard danh tiếng cũng cho kết quả chứng thực nhận định này.