DỊCH VỤ SỬA CHỮA BẢO TRÌ TẠI NHÀ
Thiết bị máy lạnh, máy giặt, tủ lạnh, máy nước nóng, lò vi sóng
Có mặt sau 30 phút
Dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín
Báo giá trước khi sửa chữa, thay thế linh kiện chính hãng
Xuất hóa đơn VAT điện tử trong 5 phút.

Chọn ống đồng máy lạnh sao đúng tiêu chuẩn?

lap-may-lanh

Việc đầu tiên để sử dụng máy lạnh sao cho hiệu quả là quá trình lắp đặt máy lạnh như thế nào đúng kỹ thuật,  vật tư đi kèm máy lạnh là gì, chất lượng các loại vật tư lắp đặt máy lạnh đó ra sao …để an toàn trong quá trình sử dụng. Nhiều người đã gởi mail về hòm thư của quý công ty thắc mắc về tiêu chuẩn ống đồng như thế nào để lắp máy lạnh. Để trả lời câu hỏi chung dịch vụ Fix chuyên lắp ráp máy lạnh tại nhà xin đưa ra tiêu chuẩn để lựa chọn ống đồng.

Hiện tại dòng điều hòa dân dụng ở Việt Nam thường sử dụng 3 loại chính (theo công suất) là : 9000 BTU, 12000 BTU và 18000 BTU. Việc lựa chọn tiêu chuẩn ống đồng chúng tôi sẽ dựa vào yếu tố này.

1. Tiêu chuẩn ống đồng theo công suất máy lạnh

  • Theo các chuyên gia máy lạnh tại các hãng lớn như Daikin, Panasonic, National… có một vài tiêu chuẩn cụ thể sau:
  • Máy lạnh công suất 9000-12000 BTU : sử dụng hai loại ống có đường kính 6 và 10 mm.  Đối với máy lạnh thường (sử dụng gas R22) độ dày ống đồng tiêu chuẩn cho phép từ 0.51-0.61 mm.
  • Máy lạnh công suất 18000 BTU : sử dụng hai loại ống có đường kính 10 và 12 mm. Độ dày ống tương tự như trên.
  • Với dòng điều hòa sử dụng gas R410A độ dày tiêu chuẩn ống đồng tối thiểu cho phép là 0.61 mm.

lua-chon-ong-dong-dung-tieu-chuan-cho-may-lanh

2. Tại sao phải sử dụng ống đồng đúng tiêu chuẩn?

Nếu điều hòa khi lắp đặt sử dụng ống đồng sai tiêu chuẩn sẽ gặp một vài sự cố sau:

Không làm lạnh, nóng được, chạy sai hiệu suất… Mỗi dòng máy lạnh khác nhau cần được lắp ống đồng đúng tiêu chuẩn, tránh thấp nhất các điểm nối, co ống làm lưu lượng gas bị thay đổi.

Với các dòng gas R410A, nếu độ dày ống quá nhỏ cộng thêm việc sử dụng ống bé rất dễ nứt ống, rò rỉ gas. Nguyên nhân chính là do áp suất gas R410A lớn.

Trên đây là 1 số thông tin về ống đồng tiêu chuẩn khi lắp đạt máy lạnh để các bạn tham khảo. Hi vọng sẽ giúp các bạn hiểu hơn về việc sử dụng vật tư khi lắp đặt máy lạnh.