DỊCH VỤ SỬA CHỮA BẢO TRÌ TẠI NHÀ
Thiết bị máy lạnh, máy giặt, tủ lạnh, máy nước nóng, lò vi sóng
Có mặt sau 30 phút
Dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín
Báo giá trước khi sửa chữa, thay thế linh kiện chính hãng
Xuất hóa đơn VAT điện tử trong 5 phút.

Xuýt chết vì tắm nước lạnh giữa trưa nóng

xuyt-chet-vi-tam-nuoc-lanh-giua-troi-nong

Có những việc mà bạn làm hằng ngày tưởng chừng như vô hại, nhưng thật ra rất nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng. Điều mà tôi muốn nhắc ở đây là việc tắm rửa, vệ sinh cơ thể hằng ngày. Tùy theo cơ địa của mỗi người mà bạn nên sắp xếp thời gian tắm rửa như thế nào cho hợp lý. Chúng tôi sẽ kể cho bạn đọc một cậu chuyên về việc tắm nước lạnh giữa trưa nóng đã làm cho người phụ nữ đột quỵ. Vì thế một lần nữa dịch vụ Fix khuyên bạn nên cần đề phòng và tránh những điều đáng tiếc dưới đây:

Thông tin từ Bệnh viện Đại Học Y Dược TPHCM cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận và cứu chữa kịp thời cho một phụ nữ (bà Lê Thị Mai ngụ tại quận 11, TPHCM) bị đột quỵ khi đang tắm.

Bà Mai được gia đình đưa đến bệnh viện trong tình trạng hôn mê sâu, huyết áp tăng cao, miệng cứng, cơ thể lạnh toát. Theo chẩn đoán ban đầu của các bác sĩ bà đã bị đột quỵ ở mức độ rất nguy hiểm.

Qua tìm hiểu bệnh sử, được biết cách đó khoảng 4 ngày bà Mai bị cảm cúm nên hay than mệt mỏi. Vào những buổi trưa khi thời tiết nắng nóng bà có biểu hiện bứt rứt, khó chịu. Tuy đang mệt mỏi nhưng do không chịu nổi sự oi bức nên bà tắm để giải nhiệt.

Tuy nhiên, khi bà M vào phòng tắm được khoảng 10 phút thì người nhà phát hiện tiếng động lạ phát ra. Sau một hồi gọi không thấy bà M trả lời, người nhà phá cửa phòng tắm thì tá hỏa khi thấy bà M nằm bất động dưới nền gạch. Phía trên, nước lạnh từ vòi tắm hoa sen vẫn đang tuôn xối xả.

Ngay lập tức mọi người đã đưa bà đến B.V Đại Học Y Dược TPHCM để cấp cứu. Tại đây, dựa trên kết quả chụp CT não cho thấy bà M đã bị xuất huyết não ở bán cầu não phải nên rơi vào trạng thái hôn mê sâu. Đến nay, nhờ sự cứu chữa kịp thời của các bác sĩ nên bà M đã qua được cơn nguy kịch.

Theo PGS.TS. Võ Tấn Sơn, Giám đốc Bệnh viện Đại Học Y Dược TPHCM cho biết, trong mùa nóng năm nay bệnh viện cũng đã tiếp nhận nhiều trường hợp đột quỵ tương tự như bệnh nhân M. Hầu hết các bệnh nhân này đều có tiền sử về bệnh tim mạch, huyết áp và tiểu đường.

Nguồn: afamily.vn