DỊCH VỤ SỬA CHỮA BẢO TRÌ TẠI NHÀ
Thiết bị máy lạnh, máy giặt, tủ lạnh, máy nước nóng, lò vi sóng
Có mặt sau 30 phút
Dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín
Báo giá trước khi sửa chữa, thay thế linh kiện chính hãng
Xuất hóa đơn VAT điện tử trong 5 phút.

Tại sao phải bảo dưỡng dàn tản nhiệt máy lạnh

bao-duong-dan-tan-nhiet

Có lẽ dàn tản nhiệt máy lạnh cũng khá quan trọng, nên cần được bảo dưỡng bảo trì thường xuyên để đảm bảo máy lạnh hoạt động tốt hơn. Để hiểu hơn việc bảo dưỡng dàn tản nhiệt cần thiết như thế nào? Dịch vụ Fix chuyên sửa máy lạnh tại nhà khuyên bạn nên tham khảo bài viết sau đây:

Điều hòa nhiệt độ có rất nhiều bộ phận và giàn tản nhiệt là một trong những bộ phận khi bảo dưỡng điều hòa cần chú ý đầu tiên. Giàn tản nhiệt (cục ngoài) của máy điều hòa nhiệt độ nên được lau rửa ít nhất mỗi năm một lần để bảo đảm đường thông gió không bị chặn bít. Đường thông gió bị chặn bít sẽ làm giảm hiệu quả làm lạnh, giảm độ bền máy nén và chắc chắn ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của bạn.

Có cần bảo dưỡng giàn tản nhiệt điều hòa?Đôi khi, vì tình trạng môi trường, bạn nên tham khảo ý kiến của kỹ thuật viên về việc bảo trì điều hòa, lau rửa giàn tản nhiệt thường xuyên hơn. Chú ý khi xịt rửa giàn tản nhiệt phải xịt nước cùng chiều với chiều lưới của các thanh pass giải nhiệt, nếu không sẽ làm cong vênh các thanh pass khiến giảm khả năng giải nhiệt.

Việc bảo dưỡng điều hòa cũng cần được thực hiện bởi những kỹ thuật viên lành nghề, giàu kinh nghiệm thuộc đơn vị có uy tín. Có như vậy việc bảo trì điều hòa mới diễn ra đúng quy trình, đầy đủ và hiệu quả.

bao-duong-dan-tan-nhiet-loi-ich-ra-sao

Tránh để máy lạnh là ổ vi khuẩn

Giải pháp môi trường để tránh “ổ” virus máy lạnh tốt nhất là vệ sinh sạch sẽ phòng máy lạnh, tạo chất lượng không khí tốt cho quá trình trao đổi khí, ngưng tụ. Phòng lắp máy lạnh phải được giữ khô ráo (độ ẩm tốt nhất từ 30 đến dưới 60%) để các loại vi khuẩn, vi nấm không có điều kiện phát triển. Khi máy không hoạt động, trước khi vào phòng cần mở cửa cho thoáng, sáng và ấm lên rồi mới mở máy lại. Phòng để lắp máy điều hòa phải được thiết kế sao cho có sự trao đổi không khí với bên ngoài một cách tối đa và thường xuyên hút bụi, làm vệ sinh phòng sạch sẽ, lau rửa tường và trần nhà. Các thiết bị thải ra chất hữu cơ bay hơi (như máy photocopy, fax, laser) trong phòng có máy điều hòa phải được đặt ở nơi thông thoáng và lau chùi bảo dưỡng thường xuyên. Ngoài ra, khi cần thiết thì đảm bảo điều kiện cách ly không cho virus xâm nhập phòng máy lạnh, phun thuốc diệt khuẩn…