DỊCH VỤ SỬA CHỮA BẢO TRÌ TẠI NHÀ
Thiết bị máy lạnh, máy giặt, tủ lạnh, máy nước nóng, lò vi sóng
Có mặt sau 30 phút
Dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín
Báo giá trước khi sửa chữa, thay thế linh kiện chính hãng
Xuất hóa đơn VAT điện tử trong 5 phút.

Nguyên tắc hoạt động tủ lạnh không đóng tuyết

nguyen-tac-hoat-dong-cua-tu-lanh-khong-dong-tuyet

Khi sử dụng một thiết bị nào đó ít ai có thói quen tìm hiểu về nguyên lý cũng như cách thức hoạt động của vật dụng đó để sử dụng tốt hơn. Bài viết sau đây dịch vụ Fix chuyên sửa tủ lạnh tại nhà tại nhà xin đề cập đến chiếc tủ lạnh không đóng tuyết thân thuộc của nhà mình hoạt động ra sao nhé.

Nguyên tắc hoạt động của tủ lạnh đóng tuyết

Lớp tuyết này hình thành khi hơi nước tiếp xúc với những cuộn dây làm lạnh. Hơi nước ngưng tụ chuyển sang dạng lỏng. Bạn hãy liên tưởng đến những giọt nước ngưng tụ bên ngoài một ly trà đá vào mùa hè. Đó chính là ví dụ về sự ngưng tụ hơi nước trong không khí. Tương tự như vậy đối với những cuộn dây làm lạnh của tủ đông tuyết, ngoại trừ việc khi nước ngựng tụ lên trên các cuộn dây nó lập tức đóng băng.

tu-lanh-khong-dong-tuyet-hoat-dong-nhu-the-nao

 

>>Xem thêm: http://fix.com.vn/thoi-quen-khong-tot-khi-su-dung-tu-lanh/

Một chiếc tủ lạnh không đóng tuyết có 3 bộ phận cơ bản:

  • Một bộ đếm thời gian
  • Một cuộn dây nhiệt làm nóng
  • Một bộ cảm biến nhiệt

Cứ 6 tiếng hoặc hơn, bộ đếm thời gian sẽ bật cuộn dây nhiệt làm nóng. Cuộn dây này được cuốn xung quanh các dây làm lạnh. Nhiệt độ làm tan chảy lớp tuyết bám quanh các cuộn dây. Khi các lớp tuyết tan hết, cảm biến nhiệt sẽ nhận biết và tăng nhiệt độ lên đến 32 độ F (0 độ C) và tắt dây nhiệt làm nóng.

Nhiệt độ dây nhiệt cứ 6 tiếng là tiêu thụ năng lượng. Nó cũng có các chu trình hoạt động trong ngăn mát để bảo vệ thực phẩm thông qua thay đổi nhiệt độ. Hầu hết các tủ lạnh chỗ chứa lớn đòi hỏi phải làm tan các lớp tuyết thường xuyên thay vì giữ cho thực phẩm được lâu hơn và tiêu thụ ít năng lượng hơn.