Nguồn nước yếu có ảnh hưởng đến máy giặt

nguon-nuoc-yeu-co-anh-huong-den-may-giat

Máy giặt là thiết bị được sử dụng hàng ngày, cho nên độ bền của nó là một trong những yêu cầu quan trọng cần phải có. Rất nhiều quý khách hàng đã gởi những thắc mắc về cho chúng tôi về việc nguồn nước cấp vào máy giặt quá yếu làm thời gian giặt kéo dài có làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy giặt hay không? Để giải đáp những thắc mắc chung đó, dịch vụ Fix chuyên sửa máy giặt tại nhà xin khuyên bạn nên tham khảo bài viết dưới đây:

Hiện tượng nguồn nước vào yếu, hay máy giặt quá lâu là hiện tượng thường gặp ở tất cả các dòng máy giặt. Trung tâm điện lạnh FIX xin giải đáp rằng: nguồn cấp nước yếu không ảnh hưởng đến hoạt động của máy giặt. Nó chỉ kéo dài thời gian giặt đồ trong máy. Do nguồn nước ở nhiều nơi không ổn định, nên khi việc chọn mua máy giặt tốt cũng khiến khá nhiều gia đình phải đau đầu.

“Xin cho biết nguồn nước cấp vào máy giặt quá yếu có ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy không?”

Nguồn nước cấp vào máy quá yếu không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy giặt, tuy nhiên việc đó làm cho thời gian của cả quá trình giặt kéo dài. Việc này có thể gây tốn điện năng. Ngày nay, đối với một số dòng máy giặt thông minh điển hình như máy giặt Electrolux đời mới, việc nguồn nước yếu hay nói cách khác thời gian chờ cấp nước vào quá thời gian quy định máy sẽ báo lỗi.

Xử lý, khắc phục nguồn nước vào ra sao?

Để máy giặt nhà bạn hoạt động ổn định đúng chu trình, bạn hoàn toàn có thể tự cải thiện nguồn cấp nước cho máy giặt bằng cách chọn vị trí đặt máy ở nơi có áp lực nước thích hợp. Nếu do diện tích căn nhà của bạn không cho phép bạn có thể lắp đặt và sử dụng bơm tăng áp riêng cho máy giặt. Ngoài ra, bạn có thể đổ nước trực tiếp vào lồng giặt qua ngăn xà phòng (đối với máy giặt Electrolux cửa ngang), với máy cửa trên bạn có thể mở lắp và đổ trực tiếp vào thùng giặt của máy.

Tóm lại, nguồn nước yếu không ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy giặt nhà bạn, nguồn nước khiến máy giặt nhà bạn giặt lâu hơn, kéo theo đó là chi phí tiền điện hàng tháng nhà bạn tăng. Để máy hoạt động ổn định cũng như tiết kiệm điện năng, chúng tôi khuyên bạn nên lắp đặt thêm bơm tăng áp vào đầu nguồn cấp của máy.

LIÊN HỆ: 028.6670.4444 – 0968.913.017

Comments are closed.