DỊCH VỤ SỬA CHỮA BẢO TRÌ TẠI NHÀ
Thiết bị máy lạnh, máy giặt, tủ lạnh, máy nước nóng, lò vi sóng
Có mặt sau 30 phút
Dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín
Báo giá trước khi sửa chữa, thay thế linh kiện chính hãng
Xuất hóa đơn VAT điện tử trong 5 phút.

Mách nhỏ cách xử lý vết cháy xém của lò vi sóng

xu-ly-vet-chay-xem-cua-lo-vi-song

Lò vi sóng dùng để nấu nướng, hâm nóng thức ăn. Do sử dụng lâu ngày không vê sinh nên các thức ăn bám dính xung quanh lò vi sóng tạo nên các vết cháy xém, nhiều mẹ nghĩ rằng các vết cháy này sẽ không ảnh hưởng gì nên không cần xử lý. Vậy thì điều đó đúng hay sai? Bạn muốn biết nguy hiểm hay không? Dịch vụ Fix chuyên sửa lò vi sóng tại nhà khuyên bạn nên tham khảo bài viết dưới đây:

Thức ăn bám dính xung quanh lò vi sóng

Trong quá trình nấu ăn, các loại thực phẩm như mì ống hay các loại thực phẩm với nước sốt có thể bị bắn lên các thành bên trong lò vi sóng khi bị nóng. Để các vết thức ăn này trong lò vi sóng sẽ khiến chúng tiếp tục bị nấu lên mỗi khi lò vi sóng được sử dụng. Cuối cùng, các hạt thức ăn sẽ bị đốt thành than và thậm chí tạo ra vết cháy ở thành 2 bên và phía sau của lò. Các vết cháy xém này có thể được xử lý bằng xà phòng, nước và baking soda.

Thực phẩm bị đốt cháy

Thức ăn trong lò vi sóng là khó bị đốt cháy hơn so với thức ăn trong chảo hoặc nồi, nhưng vẫn có thể xảy ra. Nấu ăn trong thời gian dài có thể dẫn đến cacbon hóa bề mặt của thực phẩm, để lại vết cháy xém trong lò vi sóng vì thức ăn bốc khói như thể đã được đốt cháy trong lửa thực sự. Nếu thực phẩm đã bị đốt cháy trong lò vi sóng, hãy nhờ một kỹ thuật viên dịch vụ kiểm tra kỹ trước khi sử dụng một lần nữa vì khói có thể làm hỏng hoạt động bên trong của lò vi sóng.

Kim loại

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra cháy xém ở lò vi sóng là kim loại được bỏ vào lò vi sóng trong thời gian kích hoạt. Mặc dù vi sóng kích thích các phân tử nước trong thực phẩm, những sóng này bị phản xạ trở lại khi hướng vào đối tượng kim loại như chảo nấu ăn, dĩa hoặc lá kim loại. Sự phản xạ này dẫn đến phóng điện hồ quang, tia lửa điện và các hình thức phóng điện phía bên trong lò vi sóng. Kết quả là một hoặc nhiều dấu vết cho thấy vị trí dòng điện đốt thành bên trong của lò vi sóng.

Lớp men bị hỏng

Mặc dù hầu hết các trục trặc do kim loại gây ra trong lò vi sóng đều dưới hình thức của các đối tượng bên ngoài, chẳng hạn như dĩa, chảo và kẹp kim loại trong hộp thức ăn nhanh, vấn đề bên trong lò vi sóng cũng có ảnh hưởng tương tự. Một lớp men nhựa mỏng ở bên trong giúp cho lò vi sóng an toàn cho việc nấu ăn. Lớp này ngăn kim loại không cho tiếp xúc với vi sóng. Thậm chí ngay cả một lượng nhỏ men này bị sứt mẻ hoặc bị hỏng, kim loại trong lò vi sóng cũng có thể bắt đầu gây ra những trục trặc tương tự như kim loại đưa vào cùng với các thực phẩm được nấu chín. Lò vi sóng đã bị hỏng men gần như không thể sửa chữa và cần phải được thay thế.

Mẹo xử lý các vết cháy xém ở lò vi sóng

  • Tạo ra chất tẩy rửa bằng cách hòa một lượng nước rửa chén lỏng với nước ấm.
  • Nhúng một miếng bọt biển thô vào chất tẩy rửa trên và vắt nó để khỏi bị nhỏ giọt.
  • Chà các vết cháy xem bên trong lò vi sóng bằng miếng bọt biển. Rửa sạch miếng bọt biển thường xuyên bằng nước sạch và làm ướt nó một lần nữa với chất tẩy rửa.
  • Rắc baking soda (muối nở) vào các vết cháy xém nếu nếu vẫn còn màu đen.
  • Nhúng một miếng bọt biển sạch vào nước ấm và chà các vết cháy xém. Lau sạch bằng một miếng vải sạch ẩm để xác định các vết đen còn lại.
  • Trộn 3 thìa baking soda với 1 thìa nước nếu các vết cháy xém vẫn còn đen.
  • Bôi baking soda lên các vết cháy xém và để nguyên trong khoảng 4 phút.
  • Lau hết baking soda đi bằng một miếng vải sạch ướt.
  • Làm ẩm một miếng bông bằng nước tẩy sơn móng có chứa acetone cho các vết cứng đầu. Chà các vết cháy xém bằng miếng bông cho đến khi chúng biến mất.
  • Làm sạch bên trong lò vi sóng bằng nước xà phòng ấm và một miếng bọt biển. Làm sạch toàn bộ thiết bị bằng một miếng vải sạch nhúng vào nước. Điều này giúp loại bỏ bất kỳ xà phòng, baking soda hoặc nước tẩy móng nào còn sót lại trong lò vi sóng.