DỊCH VỤ SỬA CHỮA BẢO TRÌ TẠI NHÀ
Thiết bị máy lạnh, máy giặt, tủ lạnh, máy nước nóng, lò vi sóng
Có mặt sau 30 phút
Dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín
Báo giá trước khi sửa chữa, thay thế linh kiện chính hãng
Xuất hóa đơn VAT điện tử trong 5 phút.

Hướng dẫn cách vệ sinh tủ lạnh mini sanyo

ve-sinh-tu-lanh-mini-sanyo

Tủ lạnh mini Sanyo rất được người tiêu dùng ưa chuộng bởi những tính năng vượt trội của nó.Việc sử dụng vệ sinh tủ lạnh không những giữ gìn vệ sinh đảm báo sức khoẻ cho gia đình mà còn giúp cho tủ lạnh giữ lạnh được lâu hơn, tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Vệ sinh thường xuyên sẽ giúp máy hoạt động ổn định tránh các hư hỏng sửa chữa tủ lạnh không đáng có. Vậy làm như thế nào để vệ sinh bảo quản tủ lạnh đúng cách ?

Cách điều chỉnh nhiệt độ

Thường xuyên kiểm tra nhiệt độ bên trong tủ bằng nhiệt kế. Chạy tủ lạnh ở nhiệt độ 5oC trở xuống, điều chỉnh nhiệt độ 1oC ở phần lạnh nhất. Chạy tủ ướp lạnh ớ nhiệt độ 180C trở xuống, đặt nhiệt kế ở ngăn trên hoặc nép ngoài ở giỏ đựng trên để  kiểm tra nhiệt độ .

Trữ lạnh hiệu quả với tủ lạnh mini Sanyo

Tránh mất chất dinh dưỡng trước khi đông lạnh, bạn nhớ bọc kiếng thực phẩm để tống hết không khí ra ngoài. Làm vậy sẽ ngăn hút hết hơi ẩm trong thực phẩm, dẫn đến mất chất dinh dưỡng và mất nước.

Sắp xếp thực phẩm, khi cho thực phẩm vào tủ lạnh, bạn chừa khoảng hở giữa từng món thực phẩm cho không khí lưu thông đều và làm lạnh thực phẩm.

Nếu muốn ngăn không cho khay đựng đá hoặc thực phẩm đông lạnh dính vào đáy tủ ướp lạnh, bạn hãy lót một lớp giấy thiết bên dưới, năng thay giấy thiết sạch.

Những điều nên tránh khi sử dụng tủ lạnh mini

Tủ lạnh mini sử dụng lâu ngày rất dễ bẩn vì có mùi của nhiều loại thức ăn khác nhau, bạn cần thường xuyên, khoảng nửa tháng một lần hoặc ít nhất là 1 lần mỗi tháng để tránh cho vi khuẩn có điều kiện sinh sôi, phát triển. Hãy bắt đầu bằng việc vặn nút điều chỉnh từ vị trí (ON) hoặc (OFF) để ngắt điện tủ lạnh hoặc rút nguồn ra. Lấy toàn bộ thực phẩm, giá đỡ trong tủ ra ngoài. Mở cửa tủ để tuyết trên ngăn đá tan chảy (không dùng dao, hay vật cứng để cạy tuyết trên ngăn đá), sau đó dùng khăn mềm lau khô.

Hạn chế mở tủ lạnh nhiều lần và thời gian mở lâu quá mức cần thiết. Làm như thế sẽ tiêu hao một lượng điện. Cũng không nên che kín các giá để thực phẩm trong tủ lạnh.

Không nên nhồi nhét quá nhiều thứ vào tủ lạnh vì cần có đủ không gian để không khí trong tủ lạnh lưu thông tốt.

Bạn cần chú ý vệ sinh tủ lạnh:

Các dụng cụ phải có khi vệ sinh tủ lạnh:

  • Một miếng vải và một khăn mềm.
  • Thuốc muối hay soda (Natri bi carbonat, bán ở tiệm thuốc tây)
  • Một chiếc bát hay đĩa

Các bước vệ sinh tủ lạnh:

  • Đầu tiên, bỏ hết thực phẩm trong tủ lạnh ra
  • Trộn dung dịch làm sạch: Lấy một bát nước ấm, thêm vào hai thừa soda. Dung dịch này giúp tủ lạnh của bạn sạch hết bụi, bẩn mà không bị trầy xước hay nhiễm độc từ hóa chất tẩy rửa.
  • Nhúng miếng vải vào dung dịch trên, lau từng phần tủ lạnh, từ trên xuống dưới. Để lau chùi dễ dàng, bạn có thể nhấc hẳn từng khay ra…