DỊCH VỤ SỬA CHỮA BẢO TRÌ TẠI NHÀ
Thiết bị máy lạnh, máy giặt, tủ lạnh, máy nước nóng, lò vi sóng
Có mặt sau 30 phút
Dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín
Báo giá trước khi sửa chữa, thay thế linh kiện chính hãng
Xuất hóa đơn VAT điện tử trong 5 phút.

Dùng tủ lạnh làm món kem gừng lạ miệng

dung-tu-lanh-lam-mon-kem-gung

Nghe có vẻ rất lạ, món kem gừng!!! có lẽ không phải ai cũng đã làm qua và ăn qua, nhưng không khó đâu cả nhà nguyên liệu dễ mua, chế biến lại đơn giản. Dịch vụ Fix chuyên sửa tủ lạnh tại nhà xin hướng dẫn bạn cách chế biến món kem đơn giản này.

Nguyên liệu gồm có:

  • 240ml sữa nguyên kem
  • 470ml kem tươi loại heavy cream(có thể dùng whipping cream để thấy thế)
  • 170g gừng tươi
  • 140g đường
  • 8 lòng đỏ trứng gà

Khâu chế biến:

Gọt bỏ vỏ, rửa sạch gừng và thái miếng nhỏ.

Cho hỗn hợp, sữa và kem vào nồi, cho 100g đường và gừng tươi vào đun cùng. Để lửa ở mức hơi cao cho tới khi hỗn hợp chuẩn bị sôi thì tắt bếp. Để hỗn hợp nguyên trên bếp để hỗn hợp kem sữa được đượm vị gừng. Sau đó tiếp tục đun hỗn hợp cho tới khi sắp sôi một lần nữa.

Trong lúc chờ đợi, bạn chuẩn bị sẵn trứng trong một tô lớn. Khi hỗn hợp sắp sôi, cho toàn bộ lượng đường còn lại vào tô và đánh bông.

Trong lúc đang đánh bông trứng, từ từ đổ hỗn hợp kem sữa vào tô. Sau khi trứng và kem đã quyện lại, đổ hỗn hợp trứng trở lại nồi.

Đun kem ở lửa nhỏ vừa, khuấy đều liên tục. Trong lúc khuấy, lưu ý khuấy phần đáy nồi để tránh việc kem bị đóng dính và vón cục.

Sau 5 tới 10 phút, kem sẽ bắt đầu đặc lại. Kem đạt yêu cầu là khi bạn lấy tay vạch một đường trên đáy thìa kem mà kem cũng vẫn không bị chảy.

Khi kem đã đạt yêu cầu thì tắt bếp, lọc kem qua rây.

Chuẩn bị một tô đựng nước đá. Đặt hỗn hợp kem lên tô nước đá để hỗn hợp kem nguội bớt.

Đổ hỗn hợp kem vào máy làm kem và cho máy chạy. Khi kem đạt được độ đặc và bông xốp cần thiết thì tắt máy. Lưu ý: Không nên trộn hỗn hợp trong máy quá lâu, kem có thể bị tách bơ.

Kem sau khi lấy ra có thể ăn ngay hoặc cho kem vào ngăn đá tủ lạnh một thời gian để kem cứng hơn. và có thể dùng được rồi nhé.

Chúc cả nhà ngon miệng !

Nguồn: Tham khảo