DỊCH VỤ SỬA CHỮA BẢO TRÌ TẠI NHÀ
Thiết bị máy lạnh, máy giặt, tủ lạnh, máy nước nóng, lò vi sóng
Có mặt sau 30 phút
Dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín
Báo giá trước khi sửa chữa, thay thế linh kiện chính hãng
Xuất hóa đơn VAT điện tử trong 5 phút.

Cách xử lý máy giặt bị rò rỉ nước

khac-phuc-may-giat-ri-nuoc

Hiện tượng máy giặt bị rò rỉ làm tràn nước ra sàn nhà cũng như lãng phí điện nước làm cho các mẹ rất khó chịu. Điều trước tiên chúng ta nên tìm hiểu rõ nguyên nhân bắt nguồn từ đâu, từ máy giặt, từ ống nước giặt hay rò rỉ nước ở một vị trí nào đó. Hơn nữa nếu không biết cách khắc phục thì bạn nên gọi kỹ thuật gần nơi ở đến kiểm tra nhanh cho nhà mình. Với kinh nghiệm trong nghề dịch vụ Fix chuyên sửa máy giặt tại nhà xin chia sẽ bạn cách khắc phục tình trạng trên.

Trước hết bạn cần phải xem xét nước rò rỉ từ đâu. Thông thường nó hay xảy ra tại điểm nối giữa van cấp nước với nguồn nước. Sau một thời gian sử dụng miếng cao su ở phần mối nối không còn co dãn được nữa. Bạn nên thay miếng cao su mới để đảm bảo không rò rỉ nước. Ngoài ra bạn nên kiểm tra van nối giữa những con ốc vít. Lâu ngày những con ốc này cũng sẽ bị rỉ sét , bạn nên thay luôn cả sợi dây cho an toàn.

Nước thoát ra từ ống xả

Thông thường là do đầu nối giữa ống nước bị lỏng , không khớp với nhau. Bạn có thể làm chặt mối nối này bằng cách buộc cao su non xung quanh chỗ nối với đường ống thoát.

Bạn nên liên hệ với bên chuyên sửa máy giặt để khắc phục sự cố này.

Nước thoát ra từ đáy máy giặt

Nguyên nhân có thể do chế độ cấp nước của máy giặt bị hỏng hoặc các đường ống bên trong bị rò rỉ.

Nhiều khi chiếc máy giặt của bạn không đặt cân đối khi giặt cũng sẽ gây ra hiện tượng nước bị tràn ra ngoài.

Một chú ý khác đó chính là trong quá trình giặt bạn không nên tác động đến các nút điều khiển trên máy giặt, điều này cũng làm ảnh hưởng đến quá trình xả nước.

Nếu máy giặt của bạn vừa được mua mới, ở các đầu nối thường nhà sản xuất bịt lại tránh côn trùng hay bụi bẩn xâm nhập vào. Bạn nên tháo các nút đậy này ra trước khi giặt.

Bạn cũng nên kiểm tra đầu nối giữa các đường ống trong máy giặt xem có bị gấp khúc không? Ống thoát nước của máy giặt có lắp đúng kỹ thuật không. Điều này cũng khiến cho chiếc máy giặt của bạn bị rò rỉ.

Ngoài ra bột giặt cũng khiến cho máy giặt của bạn bị như vậy. Nhà sản xuất luôn khuyến cáo nên sử dụng bột giặt dành riêng cho máy giặt, vì nó sẽ tạo bọt ít hơn là khi ta dùng loại bột giặt dành cho giặt tay. Nếu chúng ta cho bột giặt đó vào máy khi giặt sẽ tạo một lượng bọt khá lớn , điều này sẽ khiến cho máy giặt của bạn bị rò rỉ.

Nếu bạn gặp hiện tượng nào khác ở trên hãy liên hệ ngay với trung tâm sửa chữa điện lạnh gần nhất để khắc phục sự cố này. Bạn không nên tự ý sửa chữa nếu không biết rõ nguyên nhân, điều này sẽ khiến cho chiếc máy giặt của bạn dễ bị hỏng nặng hơn. Hãy nhấc máy và gọi cho chúng tôi dịch vụ Fix để được hỗ trợ khắc phục sự cố một cách nhanh nhất.

Comments
  1. Posted by Văn phòng công chứng tư nhân