Thịt nướng kim chi thơm ngon từ lò vi sóng

Thịt nướng kim chi thơm ngon từ lò vi sóng

Thời tiết lành lạnh thích hợp với các món ăn nướng, vậy thì tại sao chúng ta không tự tìm hiểu và tự tay chế biến món ăn nhanh, đơn giản, dễ làm cho gia đình thưởng thức. Hãy xem cách chế biến dưới đây và bắt tay vào làm ngay để đãi cả nhà bạn nhé.

Nguyên liệu gồm có:

– Thịt ba chỉ: 400 gr

– Hành khô: 4 củ

– Tỏi: 2 củ

– 1/3 thìa cà phê tiêu xay nhuyễn

– 2 thìa dầu hào

– Rau xà lách

– Kim chi cải thảo

Cách chế biến:

– Ngâm xà lách bằng nước muối, rồi rửa sạch để ráo.

– Rửa sạch, thái thịt ba chỉ thành những miếng to bản, dày cỡ 3mm. Mách nhỏ muốn thịt dễ thái và khi thái có những lát mỏng, đều đẹp thì trước khi thái các bạn bỏ miếng thịt vào tủ lạnh khoảng 30 phút.

– Tỏi, hành khô bóc vỏ, băm nhỏ rồi đem ướp thịt cùng với hạt tiêu và dầu hào. Đeo bao tay nilon rồi bóp trộn thật đều để thịt được ngấm.

– Phết 1 lớp mỏng dầu ăn lên dĩa rồi lần lượt xếp thịt lên cho vào lò vi sóng để cho xém vàng 2 mặt, vừa ăn vừa nướng để tận hưởng hương vị thơm ngon nhất, cũng như cái thú nghe tiếng mỡ chảy xèo xèo, ngửi mùi khói thơm lừng bốc lên từ các miếng thịt.

– Nếu không có lò vi sóng, các bạn có thể nướng thịt bằng than hoa, lò nướng hoặc áp chảo đều được. Khi ăn cuộn thịt cùng rau xà lách và kim chi rất ngon.

Món nướng này sẽ là điểm nhấn thú vị cho bữa cơm nhà bạn trong một ngày mát trời như thế này.

LIÊN HỆ: 08.6670.4444 – 0968.913.017

Comments are closed.