Nghêu nướng mỡ chài thơm ngon từ lò vi sóng

ngheu-nuong

Không phải là món ăn lạ nhưng trở nên hấp dẫn và ngon hơn từ lò vi sóng. Cách làm này sẽ giúp bạn gây được ấn tượng cho gia đình hoặc khách mời trong những bữa tiệc sum vầy.

Nguyên liệu gồm có:

  • Thịt nghêu: 150g
  • Vỏ nghêu: 15 cái
  • Tôm khô: 1M
  • Thịt nạc dăm: 50g
  • Trứng gà: 1 quả
  • Nấm mèo trắng: 2 tai
  • Mỡ chài: 200g
  • Gừng, me chín, ớt sừng
  • Hành lá, hành tím phi
  • Đường, tương ớt, tiêu sọ, bột năng
  • Hạt nêm Ajingon

Cách chế biến
– Ngâm và rửa sạch vỏ ngêu, úp ráo.
-Thịt nghêu lấy bỏ túi đen, băm nhỏ.
– Hành lá cắt nhỏ.
– Mỡ chài ngâm rửa sạch.
– Nấm mèo ngâm nở, cắt sợi, ướp với 1 ít tiêu.
– Thịt băm nhuyễn.
– Tôm khô ngâm mềm, bằm nhuyễn.
– Gừng băm nhỏ.
– Me ngâm nước nóng, dằm rồi lọc lấy 1/3 chén nước me.
– Làm xốt me: phi thơm 1/2M gừng băm, cho nước me vào, nêm 1M đường, 1/2m hạt nêm Ajingon, 1m tương ớt và 1 ít nước bột năng, khuấy đều cho nước sánh lại thì tắt bếp.

Cho vào lò nướng
– Làm nhân: trộn thịt nghêu với tôm khô, thịt băm, nấm mèo và lòng trắng trứng, nêm 1m bột năng, 1m hạt nêm Ajingon, 1/2m tiêu và 1/2M hành phi cắt nhỏ.
– Nướng: cho nhân vào từng vỏ nghêu, ém chặt, gói lại bằng mỡ chài, phết lòng đỏ trứng lên, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 220 độ trong khỏang 20 phút.

Cách dùng
– Lấy nghêu nướng ra khỏi lò, xếp ra dĩa, rưới xốt me lên, dùng nóng.

LIÊN HỆ: 028.6670.4444 – 0968.913.017

Comments are closed.