Nên chú ý cách trữ thức ăn cho trẻ trong tủ lạnh

tru-thuc-an-tu-lanh

Hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ chưa hoàn thiện, chưa khỏe mạnh như người lớn nên nguy cơ trẻ bị nhiễm khuẩn do thức ăn ôi thiu cao hơn nhiều. Vì thế khi trữ thức ăn cho trẻ bạn nên cẩn thận, nên xem hạn sử dụng trên bao bì, thực phẩm đó bảo quản ở nhiệt độ bao nhiêu là đúng, không nên trữ thực phẩm trong thời gian quá dài

Bạn nên lưu tâm đến một số nguyên tắc dưới đây để bảo vệ đứa con thân yêu của mình:

Thực phẩm cần phải được sơ chế sạch sẽ trước khi cho vào tủ lạnh.

Xem hướng dẫn sử dụng của thực phẩm trước khi cho vào tủ lạnh, thực nào nên hay không nên trữ trong tủ lạnh.

Về nguyên tắc, sữa mẹ có thể trữ từ 6-12 tháng khi đông đá. Tuy nhiên, đó là trong trường hợp bạn có tủ cấp đông chuyên dụng. Còn trong ngăn đá tủ lạnh, nơi bạn thường xuyên mở cửa ra để lấy thực phẩm, thời gian lưu trữ thấp hơn, tốt nhất là trong vòng 2 tháng.

Với sữa bột, nếu buộc phải pha sẵn, cần dùng hết trong vòng 24 giờ sau khi cho vào tủ lạnh. Nếu trẻ không uống hết sữa cũng không nên cho phần thừa vào tủ lạnh trở lại để tránh nguy cơ nhiễm khuẩn.

Nên dán nhãn để ghi ngày bắt đầu cho sữa vào tủ, hạn chế nguy cơ sữa bị “quá hạn sử dụng”. Ở trong ngăn mát chừng 4oC, sữa mẹ có thể trữ được 2 ngày. Dù bảo quản ở ngăn nào, bạn cũng cần để sữa trong hộp riêng biệt, đậy kín để hạn chế nguy cơ nhiễm khuẩn.

Với thịt, cá… trữ trong ngăn đá, nên chia nhỏ sẵn lượng dùng vừa đủ cho mỗi bữa ăn, cất trong hộp riêng biệt. Tuyệt đối không được rã đông cả tảng thịt, cắt một phần để nấu rồi cho phần còn lại vào tủ lạnh.

Tủ lạnh cần được vệ sinh thường xuyên để “quét” bớt vi khuẩn ra ngoài. Hạn chế việc mở ra mở vào quá nhiều để có thể duy trì nhiệt độ ổn định.

Dịch vụ Fix chuyên sửa tủ lạnh tại nhà khuyến cáo: đừng nên lạm dụng tủ lạnh. Nên nhớ thực phẩm tươi sống là đầy đủ chất dinh dưỡng nhất, an toàn nhất cho bé.

LIÊN HỆ: 028.6670.4444 – 0968.913.017

Comments are closed.