Mách nhỏ: những món ăn tránh để qua đêm

Mách nhỏ: những món ăn không nên để qua đêm

Các bà nội trợ thường có thói quen đồ ăn thừa hay để qua đêm sáng mai hâm lại ăn tiếp, nhưng bạn có biết được những thói quen đó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cho cả gia đình không? Hãy đọc những bài viết sau đây để biết được các món ăn nào để qua đêm sẽ mất đi giá trị dinh dưỡng, ngoài ra còn sản sinh độc tố gây hại cho sức khỏe.

Trứng gà

Nếu trứng gà luộc hoặc rán vẫn chưa chín hẳn, trong tình trạng lưu giữ không tốt, lòng đỏ trứng gà để qua đêm dễ nhiễm vi khuẩn, làm cho bụng, dạ dày khó chịu, chướng khí. Nhưng nếu trứng gà đã chín và lưu giữ thích hợp trong nhiệt độ thấp (tủ lạnh) , thông thường không có vấn đề gì.

Các loại canh

Phương pháp giữ canh tốt nhất là nấu canh xong nên đổ ra bát ăn ngay trong ngày.

Canh thừa đặt trong nồi inox, nồi nhôm lau dễ sinh ra phản ứng hóa học. Nếu ăn không hết, tốt nhất là dùng nồi đất đựng và để trong tủ lạnh hoặc lấy ra để trong tô sứ hoặc tô thủy tinh.

Chả

Chả mua về nên ăn trong ngày, không nên để qua đêm. Nhìn từ góc độ an toàn thực phẩm, chả để qua đêm rất không vệ sinh.

Chuyên gian thực phẩm khuyến cáo, tủ lạnh không phải là an toàn vì có nhiều loại vi khuẩn, nấm mốc ưa lạnh….

Cá và hải sản

Cá rán và hải sản để qua đêm làm cho chất protein biến đổi, từ đó hại cho chức năng gan, thận.

Cá, đồ biển, sò, ốc… cũng không nên để qua đêm nếu như đó là các món hấp, nướng… (canh cá có thể để được qua đêm trong tủ lạnh).

Trà

Trà pha để qua đêm rất không tốt vì vitamin đã bị hao hụt, đồng thời protein, các loại đường.. trong nước trà sẽ tạo thành nguồn dưỡng chat cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển.

Rau xanh

Do trong rau xanh có khá nhiều loại nitrat, sau khi nấu chín nếu để thời gian quá dài, dưới tác dụng phân giải của vi khuẩn, nitrat sẽ hồi nguyên trở lại thành nitrit gây ung thư. Tuy nhiên khi làm nóng thì nitrit này có thể mất đi.

Nấm tuyết

Bất luận là nấm tuyết được nuôi trồng hay tự mọc đều hàm chứa khá nhiều dạng nitrat, nấu xong nếu để thời gian quá dài, dưới sự tác dụng phân giải của vi khuẩn, nitrat sẽ trở về hoàn nguyên thành nitrit.

Những món gỏi

Khi làm gỏi bạn cho rất nhiều gia vị như giấm, ớt… nếu để qua ngày hôm sau kể cả khi bạn cất trong tủ lạnh, món ăn cũng dễ sinh nấm mốc, gây ngộ độc, vì vậy, tốt nhất là ăn hết trong ngày.

Súp nấm

Súp nấm rất bổ dưỡng nhưng sau một đêm, hàm lượng dinh dưỡng sẽ giảm và sản sinh nhiều thành phần có hại.

Trong nấm khi nấu chín chứa nhiều nitrat rất tốt cho máu, hồng cầu và cung cấp lượng oxy lớn cho cơ thể, nhưng nếu để quá lâu sẽ dẫn đến sự phân hủy của vi khuẩn, nitrat biến thành nitrite ảnh hưởng đến khả năng tạo máu của cơ thể.

Khi tủ lạnh nhà bạn có vấn đề cần được tư vấn hãy liên hệ cho chúng tôi Dịch vụ fix.com.vn để được tư vấn tận tình. LH: 028.6670.4444

Nguồn: http://fix.com.vn/sua-tu-lanh/

 

LIÊN HỆ: 028.6670.4444 – 0968.913.017

Comments are closed.