Làm bánh cafe không cần đến lò nướng

banh-cafe

Dễ chế biến, nguyên liệu đơn giản. Vậy thì tại sao ta không tự tay làm để chiểu đãi cả nhà trong dịp cuối tuần. Dịch vụ Fix chuyên sửa lò nướng tại nhà xin hướng dẫn bạn làm món bánh cafe ngon tuyệt dễ chế biến này nhé.

Nguyên liệu gồm có

  • Đường cát
  • 500ml sữa tươi không đường
  • 1 muỗng cafe bột rau câu, 6 muỗng cafe bột gelatine
  • 450ml cà phê pha loãng

Các khâu chế biến

Cho cà phê đã pha loãng vào nồi, thêm 3 muỗng canh đường (hoặc ngọt nhạt tuỳ khẩu vị mỗi người) và 1 muỗng cafe bột rau câu, ngâm trong 5 phút.

Bắc nồi lên bếp đun với lửa vừa cho đến khi rau câu và đường tan thì tắt bếp, đổ ra khuôn để nguội.

Cho 2 muỗng cà phê bột gelatine vào chén nhỏ, thêm 1 muỗng canh nước để cho gelatine tan trong 5 phút.

Cho sữa tươi và 2 muỗng canh đường vào nồi, bắt lên bếp nấu đến khi tan đường thì cho hỗn hợp bột gelatine đã ngâm vào nồi, khuấy cho đến khi đường và bột gelatine tan hẳn thì tắt bếp.

Để nguội bớt rồi chia đều hỗn hợp vào ly, đến khi nguội hẳn thì cất vào ngăn mát tủ lạnh cho đến khi hỗn hợp đông đặc.

Lặp lại thao tác cho 3 muỗng cà phê bột gelatine vào một chén nhỏ, pha với 1 muỗng canh nước ngâm trong 5 phút.

Cho 200ml sữa tươi và 150ml cà phê pha loãng vào nồi, thêm 3 muỗng canh đường bắt lên bếp nấu cho tan đường thì cho chén gelatine đã ngâm vào, khuấy đến khi tan hẳn, tắt bếp để nguội,

Lấy ly đã có 1 lớp sữa từ tủ lạnh ra, chế thêm hỗn hợp cà phê sữa vào, để nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh đến khi đông.

Lấy phần rau câu cà phê đã đông đặc ra, cắt nhỏ thành từng miếng vuông khoảng 1cm.

Rải lên bề mặt của cà phê đã đông là có thể dùng được.

Nguồn: ST

LIÊN HỆ: 028.6670.4444 – 0968.913.017

Comments are closed.