Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt LG tốt nhất

Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt LG

Không còn quá xa lạ, máy giặt đã trở thành một trong những vật dụng thiết yếu của nhiều gia đình. Thị trường máy giặt cũng vì thế mà phong phú hơn rất nhiều. Nói đến thương hiệu máy giặt thì máy giặt LG là được biết đến nhiều nhất. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết được cách sử dụng máy giặt LG tốt nhất.

Máy giặt và vật dụng cần thiết và hữu ích trong cuộc sống gia đình hiện đại. Để duy trì tuổi thọ của máy giặt cũng như đảm bảo chất lượng của quần áo, bạn cần chú ý những điều sau:

Kéo ngăn chứa ra đổ bột giặt vào 

 • Ngăn thứ nhất là nơi máy sẽ cấp nước để làm ướt quần áo, một số máy sẽ cấp nước để giũ quần áo trước khi quá trình nhào bột giặt.
 • Bột giặt cho vào ngăn thứ hai (lưu ý: Dùng loại bột giặt dùng cho giặt máy).
 • Nước xả cho vào ngăn thứ 3.

Chọn chế độ nước giặt phù hợp

Máy giặt LG có 6 chương trình nước (nước lạnh 30oc , 40oc, 50oc, 60oc, 90oc).
Tùy theo độ bẩn của quần áo và nhiệt độ của nước mà chọn mức nhiệt độ phù hợp. Các dòng máy điện tử có nút chỉnh chỉ cần bấm và chọn các đèn nhiệt độ tương ứng, có một số máy điện tử dùng núm vặn và sẽ mặc định nhiệt độ giặt vào từng chế độ. Nếu quần áo không quá bẩn, thì nên để chế độ giặt lạnh để tránh làm phai màu quần áo nhanh và tiết kiệm điện. Các máy cơ dùng bộ chỉnh nhiệt độ cơ bạn chỉ cần vặn núm xoay về .

Tùy chọn chế độ giặt 

Máy giặt LG có 14 chương trình giặt khác nhau (tùy theo từng dòng đời máy mà có đủ 14 chương trình hay không).

Chọn chế độ cần giặt phù hợp với loại quần áo đưa vào lồng: Spin – Vắt, Drain – Xả, Cotton, Synthetics (tổng hợp), loại nhạy cảm – Delicates, Len – Woollens, giặt tay – Hand Wash, lụa – Silk, ngâm – Soak, giũ – Rinse ….Riêng chế độ cotton như là chế độ mặc định của máy nên khuyến cáo người dùng nên đặt ở chế độ này. Những dòng máy cơ có chế độ số của đồng hồ từ 1-8 là kết thúc (tương ứng có máy dùng chế độ A,B,C tới H là kết thúc) nhưng cơ bản thì giống nhau. Khi quay đồng hồ để từ A hoặc 1 thì máy sẽ giặt trọn chương trình, còn vặn lên từ C thì thời gian máy giặt nhanh hơn. Khi giặt tay thì chỉ cần vắt, bạn mở cửa cho đồ đã giặt tay vào sau đó vặn tới F máy sẽ vắt và cấp lại 1 lần nước và vắt kiệt.

Chế độ tùy chọn

 • Quick: Chế độ giặt nhanh.
 • Prewash: Chế độ tiền xử lý, xử lý trước khi giặt.
 • Economy: Chế độ kinh tế, tiết kiệm điện hơn.
 • Tùy chọn chế độ hẹn giờ giặt Delay: Hẹn sau khoảng mấy giờ sau máy mới bắt đầu giặt 3h, 6h, 9h (chế độ này để tránh tiếng ồn hoặc hẹn giờ bắt đầu giặt để khi đi làm về lấy ra phơi luôn).
 • Tùy chọn chế độ sấy khô (với dòng máy có chế độ sấy tích hợp): Có 3 chế độ sấy mô tả bằng hình vẽ tương ứng : Sấy chăn mỏng, sấy để là, sấy cất tủ.
 • Tùy chọn chức năng tăng giảm thời gian giặt: Đối với các dòng máy Time Manager – EWF1073, EWF1073A, EWF10831, EWF10831G, EWF14821, EWW1273. Một chu trình mặc định của máy giặt Electrolux là 90 phút. Có thể tăng giảm mỗi bước 5 phút, xuống thời gian tối thiểu 35 phút và tối đa 90 phút.

Chọn số vòng vắt Spin

Số vòng vắt của máy giặt LG được đặt sẵn là: 500 – 650 – 850 – 700 – 900 – 1000 -1200 -1400 vòng / phút (tùy thuộc vào từng model máy mà có số vòng vắt khác nhau). Đối với máy tích hợp vòng quay sẵn vào chế độ giặt thì không thể chỉnh số vòng quay, các chế độ khác vẫn cho chỉnh số vòng quay khi vắt theo ý muốn. Nên chọn số vòng vắt cao hơn để quần áo được vắt sẽ kiệt nước hơn.

Nhấn nút Start và bắt đầu giặt

Máy sẽ ngừng giặt để có thể mở cửa lồng và cho thêm quần áo nếu quên. Lưu ý nếu trong lồng giặt còn nước thì máy sẽ không cho mở công tắc cửa nên tuyệt đối không mở cửa (nếu cố dùng sức mở ra tay cầm cánh cửa có thể bị gãy).Nước được xả hết máy sẽ mở công tắc cửa và bạn có thể mở để cho thêm đồ. Đối với máy cơ nên vặn chế độ xả bằng đồng hồ đến trước mức F khi đó nước sẽ bơm đi hết. Khi đó cho máy dừng, máy sẽ nhả công tắc cửa và cho thêm quần áo và bạn vặn lại theo chiều kim đồng hồ và chọn lại chương trình, tuyệt đối không vặn ngược chiều kim đồng hồ với bộ đồng hồ cơ.

Địa chỉ chi nhánh

0866704444

0968913017


CN 1: 11 Nguyễn Hồng Đào - Phường 14 - Quận Tân Bình
CN 2: 351/4 Cây Trâm - Phường 8 - Quận Gò vấp
CN 3: 60 Duy Tân - Phường 15 - Quận Phú Nhuận
CN 4: 670 Đoàn Văn Bơ - Phường 16 - Quận 4
CN 5: 250 Nguyễn Thị Thập - Quận 7
CN 6: 46 Đội Cung - Phường 11 - Quận 11
CN 7: 87/2 Lê Văn Việt - Phường Hiệp Phú - Quận 9

7 Responses to “Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt LG tốt nhất”

 1. Lan

  Tháng 7 20. 2013

  Bạn ơi cho mình hỏi sao máy giặt nhà mình không vắt được là ngyên do tại sao?, có cách nào khắc phục không? Thanks nha ^ ^

  Reply to this comment
 2. Giang

  Tháng 11 30. 2014

  Cho mình hỏi là máy giặt nhà mình đang giặt tự nhiên bị ngắt hết điện . Trong khi nguồn điện vào vẫn có. mình ấn power và đặt lại chương trình giặt thì lại được.

  Reply to this comment
 3. bình

  Tháng 2 25. 2015

  Mình mới mua máy giặt lg lồng ngang, cho mình hỏi mình henj giờ giặt đồng hồ mặc định tối thiểu là 3 tiếng, mình k giảm thời gian trong quá trình giặt đc, phải đợi chạy hết 3 tiếng, nếu gặp trường hợp đó mình phai làm sao, thpong thường 1 mẻ giặt đâu lâu vậy đúng k bạn? Mình lần đầu sd nên hơi lúa bạn đừng cười

  Reply to this comment
  • Tường Vi

   Tháng 2 26. 2015

   Cám ơn câu hỏi của bạn: Cái này là mặc định của máy cho chương trình giặt cotton bạn ạ, còn bạn có thế chọn chương trình giặt 30′,1h… khác được mà bạn

   Reply to this comment
   • kim chi

    Tháng 3 10. 2015

    chọn kiểu gì hả bạn .mình muốn chọn 1h thôi

    Reply to this comment
 4. Hien

  Tháng 3 03. 2015

  Mình mới dùng máy giặt lồng ngang loại 7k WD8600 , Khi mình cho bột giặt, nước xả vải vào các ngăn đựng xong. mình thấy ngay khi bắt đầu chu trình máy đã xả toàn bộ bột giặt, nước xả vải xuống rùi.( vì khi bắt đầu chu trình xả nước được một chút , mình mơ hộp đựng ra thì cả bột giặt và nước xả đều không còn.). giặt xong ko thấy mùi thơm của nước xả lắm.
  Bạn cho mình hỏi đó là do lỗi chiếc máy giặt mình mua phải, hay do thiết kế dòng máy vậy?

  Reply to this comment

Leave a Reply