Dùng lò vi sóng làm món nem nướng nha trang đơn giản

che-bien-nem-nuong

Nói đến món này thì ai cũng biết nó là đặc sản nha trang, chắc bạn cũng tò mò đoán ra được gì rồi phải không nào? đó là món nem nướng nha trang . Sau đây dịch vụ Fix chuyên sửa lò vi sóng tại nhã sẽ hướng dẫn chị em phụ nữ phương thức để chế biến món ăn đơn giản này.

Nguyên liệu gồm có:

  • 300gr thịt ba rọi
  • 350gr thịt heo
  • Vài tép tỏi
  • 1 củ hành hương
  • 2 tép hành trắng (tùy thích)
  • Gia vị nước mắm, muối, tiêu, đường
  • 15ml dầu olive
  • 1/4 muỗng cafe hột điều màu (để cho nem nướng có màu đẹp hơn)

Khâu chế biến:

Cho dầu olive (hoặc dầu ăn) vào chảo nhỏ, bắt lên bếp. Dầu nóng, cho hột điều màu vào, đến khi hột điều hơi đậm màu là được.

Cho thịt heo, thịt ba rọi, nước mắm, muối, tiêu, đường, tỏi, hành hương vào máy xay thịt, xay mịn. Cẩn thận nếu máy xay ấm thì ngưng vài phút rồi xay tiếp, để tránh thịt bị chín do máy nóng. (Nếu muốn thịt dai và giòn thì cho vào ô máy đánh trứng, nhồi vài phút là được)

Xay thịt xong, nếu muốn biết gia vị đã vừa ăn chưa thì lấy 1 chút, cho vào lò vi sóng quay khoảng 20 giây. Thịt chín, lấy ra nếm thử xem đã vừa ăn chưa, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Thoa một xíu dầu ăn lên tay, cho 2 muỗng thịt lên, nắn thành thanh dài, xiên vào que tre. Làm như vậy cho hết thịt xay, xếp vô dĩa, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút trước khi nướng.

Bật lò nướng ở 170 độ C trước 5 phút. Cho khay nem xiên vào nướng vàng đều 2 mặt là được. Nhớ trở bên để nem được chín vàng đều. (Nem nướng trên bếp than sẽ thơm ngon hơn nướng trong lò nướng)

Tương chấm: có thể dùng để ăn với bún nem nướng luôn, liều lượng mình chỉ nhắm chừng nhé!

Món nem nướng có thể kết hợp với bánh tráng và rau sống, kèm thêm bánh tráng chiên giòn, cà rốt ngâm dấm đường và chấm tương. Hoặc cũng có thể ăn với bún hoặc bánh hỏi v.v… tùy sở thích của mọi người

Chúc cả nhà ngon miệng!!!

LIÊN HỆ: 028.6670.4444 – 0968.913.017

Comments are closed.