Dùng lò nướng làm món bánh chuối thơm ngon

Dùng lò nướng làm món bánh chuối thơm ngon

Bánh chuối nướng là loại bánh hầu như không thể làm hư với nguyên tắc căn bản là trộn đều mọi thứ lên và nướng. Thành phần của nó cũng giản dị: vài ba lát bánh mì cũ, vài trái chuối sứ chín rục, ít sữa tươi hoặc nước cốt dừa hoặc cả hai. Bạn hãy xem chỉ dẫn dưới đây để làm món bánh chuối nướng chiêu đãi cả nhà nhé.

Nguyên liệu gồm có:

  • 15 trái chuối chín. 2 ổ bánh mì.
  • 100g đường cát
  • 180ml rượu bacardi
  • 500ml nước cốt dừa
  • 100g bơ tươi (bơ phe)
  • 120ml sữa đặc có đường.

Khâu chế biến:

– Chuối bóc vỏ, bổ đôi rồi ép thành miếng. Hòa tan bơ, đường và rượu bacardi, sau đó cho chuối vào ướp. Sau khi ướp khoảng 30 phút, cho sữa đặc và 0,5g bơ nấu chảy vào trộn đều.

– Bánh mì xé miếng vừa ăn, ướp với nước cốt dừa.

– Lấy một khuôn làm bánh bằng inox, lót lớp giấy chuyên dùng làm bánh lên. Thoa đều dầu mặt giấy, lần lượt xếp bánh mì, chuối từng lớp như vậy đến khi đầy khuôn bánh. Trên cùng xếp những khoanh chuối thái tròn khắp bề mặt.

– Cho nguyên liệu vào lò nướng, với nhiệt độ trên là 220 độ C, bên dưới là 180 độ C. Nướng bánh trong khoảng 30 phút.

– Bánh chuối sau khi nướng chín, cho vào tủ lạnh ít nhất là 30 phút trước khi thưởng thức, bánh sẽ ngon hơn.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh chuối nướng này nha

LIÊN HỆ: 028.6670.4444 – 0968.913.017

Comments are closed.