Cách chế biến món kem đậu xanh đơn giản

kem-dau-xanh

Hãy thử vào bếp chế biến món kem đậu xanh đơn giản này để chiêu đãi cả nhà bạn nhé. Không đòi hỏi sự cầu kì, với nguyên liệu dễ mua, cách chế biến đơn giản bạn sẽ có ngay món kem đậu xanh thơm mát.

Nguyên liệu:

  • Nước cốt dừa: 100 ml
  • Đậu xanh hấp chín nghiền : 150 g
  • Sữa tươi: 200 ml
  • Đường: 50 g
  • Bột ngô: 1 thìa nhỏ
  • Nước lọc: 100 ml
  • Bột mì: 1 thìa nhỏ
  • Khuôn kem

Khâu chế biến:

Cho sữa tươi vào nồi hòa tan với 50 g đường.

Bật bếp đun sữa rồi cho bột đậu xanh đã nghiền vào đánh đều. (Để làm được bột đậu xanh bạn chỉ cần mua đỗ xanh đã cà vỏ đem ngâm nước khoảng 30 phút vo sạch rồi cho vào nồi hấp chín. Lúc đỗ xanh còn nóng bạn dùng muôi nghiền nhuyễn là được.

Hòa tan 2 thìa bột mì, bột ngô vào chung bát với chút nước lạnh rồi đổ vào nồi sữa, khuấy đều lên.

Khi sữa sôi nhanh tay cho nước cốt dừa, khuấy đều rồi tắt bếp, chờ nguội.

Khi nồi sữa đậu nguội rót vào khuôn kem để vào ngăn tủ đá chờ đông lại.

Vậy là bạn có kem đậu xanh ăn rồi. Thật đơn giản nhưng cũng thật ngon phải không!

LIÊN HỆ: 028.6670.4444 – 0968.913.017

Comments are closed.