Cách chế biến kem sầu riêng thơm mát từ tủ lạnh

Cách chế biến kem sầu riêng

Tại sao chúng ta lại không thể tự tay chế biến món kem đơn giản này? Hãy khởi đầu những ngày hè nóng bức bằng món kem sầu riêng này nhé, chắc hẳn đây sẽ là món khoái khẩu của cả nhà đấy. Mách nhỏ cho bạn biết phương pháp làm món kem này.

Những nguyên liệu cần phải có khi chế biến

– 300g thịt sầu riêng vàng cơm

– 500ml sữa tươi

– 6 lòng đỏ trứng gà

– 250ml whipping cream

– 80g đường

Bước 1:

Cho trứng và đường vào khay, dùng dụng cụ đánh trứng, đánh tan lòng đỏ trứng với đường.

Bước 2:

Cho sửa tươi vào nồi đun cách thủy cho sôi lên, sau đó cho vào hỗn hợp trứng đường ta vừa thực hiện ở bước 1, đánh đều đến khi bạn thấy hỗn hợp hơi đặc và chuyển màu trắng ngà.

Bước 3:

Để hỗn hợp ở bước 2 nguội rồi cho cơm sầu riêng xé nhỏ vào trộn đều. Thêm kem tươi vào, dùng máy đánh trứng đánh đều. Đến khi bạn có được một hỗn hợp đặc và đồng nhất là được.

Bước 4:

Đổ hỗn hợp vào khuôn để nguội và cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 5 – 6 tiếng là được. Để cầu kỳ hơn, cứ cách khoảng 2 tiếng bạn lấy kem ra xới đều một lần, lặp lại khoảng 3 lần món kem sầu riêng sẽ tơi xốp và ngon hơn rất nhiều.
Thời tiết nóng bức là khi các món kem bắt đầu được nhiều người quan tâm hơn bao giờ hết, nhất là kem trái cây chứa nhiều vitamin nên rất có lợi cho cơ thể của bạn. Món kem sầu riêng đặc biệt hấp dẫn ở hương thơm và vị béo ngậy của trái sầu riêng khiến nó trở nên thật đặc biệt và hấp dẫn so với những loại kem trái cây khác.

LIÊN HỆ: 028.6670.4444 – 0968.913.017

Comments are closed.