Bánh phở cuốn tôm thịt bằng lò vi sóng

dung-lo-vi-song-lam-mon-pho-cuon

Với nguyên liệu đơn giản, dễ tìm, dễ mua. Bạn sẽ có ngay món bánh phở cuốn tôm thịt thơm ngon hơn mua ngoài tiệm vừa vệ sinh vừa đảm bảo được an toàn thực phẩm. Hãy cùng dịch vụ Fix chuyên sửa lò vi sóng tại nhà thực hiện chế biến món ăn đơn giản này nha.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 400g lá bánh phở (10cm x 10cm)
  • 100g tôm nõn tươi
  • 4 tai nấm thông
  • 200g thịt gà tróc xương
  • 100g măng củ tươi
  • 1 nhánh nhỏ gừng xắt sợi
  • 1 muỗng cà phê tỏi bằm nhỏ
  • Hạt nêm, dầu ăn, hành tươi xắt nhỏ, rau ngò, rau thơm, xà lách.
  • 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê bột đao

Khâu chế biến

Gà lọc bỏ xương, da, bằm nhỏ, ướp với hạt nêm khoảng 5 phút.

Tôm nõn tươi bằm nhỏ, ướp với gia vị nước tương, dầu hào, hạt nêm khoảng 5 phút.

Măng củ tươi luộc khoảng 2 lần, xắt nhỏ.

Nấm thông ngâm trong nước ấm cho nở, xắt nhỏ.

Rau thơm, ngò, xà lách rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 10 phút.

Trộn đều thịt gà, tôm nõn, măng củ, nấm thông, hành tươi với nhau.

Cho dầu ăn, gừng, tỏi vào tô, cho vào lò vi sóng, đặt chế độ Micro, phi khoảng 1 phút. Cho tiếp tôm nõn, thịt gà… đã trộn vào đảo đều, đặt khoảng 3 phút, lấy tô thịt ra, xuống bột đao, để thêm 2 phút là được.

Bày lá bánh phở ra đĩa, xếp rau xà lách, rau thơm, ngò, xúc một muỗng tôm thịt lên, cuốn lại và thưởng thức với nước chấm chua ngọt quá tuyệt vời phải không cả nhà. Chúc bạn ngon miệng

banh-pho-cuon-tom-thit

LIÊN HỆ: 028.6670.4444 – 0968.913.017

Comments are closed.